Hội thi tuyên truyền: “Phụ nữ với công tác phòng, chống bạo lực gia đình và xây dựng gia đình hạnh phúc” năm 2014

Thứ hai - 10/11/2014 14:21 1.120 0
     Thực hiện Kế hoạch số: 152 /KH-UBND ngày  07 tháng 10 năm 2014 của UBND thị xã về việc tổ chức hội thi tuyên truyền: “Phụ nữ  với công tác phòng, chống bạo lực gia đình và xây dựng gia đình hạnh phúc ” năm 2014.        Trong hai ngày 6-7/11/ 2014, phòng Văn hóa và Thông tin thị xã Phước Long tổ chức Hội thi tuyên truyền: “Phụ nữ  với công tác phòng, chống bạo lực gia đình và xây dựng gia đình hạnh phúc ” năm 2014.

Đến dự lễ Khai mạc có đ/cMai Xuân Cường – Phó bí thư thường trực Thị ủy, đ/c Đinh Ngọc Ngạn - Phó chủ tịch UBND thị xã cùng các đồng chí lãnh đạo của các cơ quan ban ngành, các phường xã trên địa bàn thị xã.

Toàn cảnh hội thi

Tham gia Hội thi có 13 đoàn gồm: 7 phường, xã, Tòa án, Trung tâm DSKHHGĐ, Bệnh viện Đa khoa, Trung tâm Y tế, Liên cơ quan Tài nguyên &Môi trường- Quản lý đô thị -Ban Quản lý dự án, Liên cơ quan Kinh tế - Thống kê – Trạm khuyến nông- Trạm bảo vệ thực vật – Trạm thú y, cùng tham gia 3 phần thi: Thi trắc nghiệm kiến thức chung, thi ứng xử và thi tiểu phẩm.Những tiểu phẩm tham dự Hội thi có nội dung phong phú, đa dạng, đúng với các chủ đề, mang tính giáo dục, phản ánh về vấn đề phòng, chống bạo lực gia đình, KHHGĐ, kiến thức về sức khỏe sinh sản…

Đ/c Mai Xuân Cường – PBT thị ủy và đ/c Đinh Ngọc Ngạn – PCT UBND thị xã trao giải cho các đơn vị đạt thành tích cao

Kết quả, giải nhất phần thi kiến thức chung thuộc về đơn vị Liên cơ quan Tài nguyên &Môi trường- Quản lý đô thị -Ban Quản lý dự án, giải nhất phần thi Ứng xử thuộc về đơn vị Tòa án và giải nhất phần thi tiểu phẩm thuộc về đơn vị Bệnh viện Đa khoa.

Kết quả chung cuộc: Giải nhất toàn đoàn thuộc về đơn vị Tòa án, giải nhì thuộc về đơn vị Bệnh viện Đa khoa, giải ba thuộc về đơn vị Trung tâm Y tế và giải khuyến khích thuộc về đơn vị Liên cơ quan Tài nguyên &Môi trường- Quản lý đô thị -Ban Quản lý dự án.

Qua Hội thi đã góp phần nâng cao nhận thức cho các cán bộ, công chức, viên chức thuộc các cơ quan, ban ngành, đoàn thể, phường, xã trên địa bàn thị xã về công tác phòng, chống bạo lực gia đình cũng như những hậu quả của bạo lực gia đình đối với cá nhân, gia đình và xã hội. Qua đó, tuyên truyền, củng cố và nâng cao kiến thức pháp luật của nhân dân, từng bước thực hiện có hiệu quả Luật Phòng, chống bạo lực trong gia đình, góp phần xây dựng gia đình Việt Nam no ấm, bình đẳng, tiến bộ và hạnh phúc.

Mai Thắm (PVHTT)