Khai giảng năm học 2014 – 2015 trường THPT Phước Long

Thứ bảy - 06/09/2014 10:50 1.162 0
     Hòa chung không khí từng bừng của ngày khai trường. Sáng ngày 05/9/2014, thầy và trò trường THPT thị xã Phước Long đã tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2014 – 2015. Ông Nguyễn Hoàng Thái – Chủ tịch UBND thị xã Phước Long, tập thể thầy cô giáo, ban giám hiệu – hội phụ huynh học sinh nhà trường cùng với sự góp mặt của 864 em học sinh đã về dự buổi lễ.

Trong năm học 2013 – 2014 vừa qua, tập thể thầy cô giáo trường THPT thị xã Phước Long đã không ngừng đổi mới phương pháp dạy và học theo hướng khơi dậy tư duy sáng tạo của học sinh, năng lực tự học, tự tu dưỡng rèn luyện, gắn học kiến thức với công tác giáo dục chính trị tư tưởng, trau dồi đạo đức lối sống nhằm tạo ra những con người thật sự có đức có tài phục vụ nhân dân, phụng sự tổ quốc. Ngoài ra, nhà trường còn đẩy mạnh việc ứng dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy, thực hiện tốt các cuộc vận động, phòng trào do ngành giáo dục phát động, nhờ vậy mà chất lượng giáo dục tại trường trong năm học vừa qua đã đạt được nhiều kết quả nổi bật, toàn trường có 46,95% học sinh xếp loại học lực khá, giỏi, 97,26% học sinh đạt hạnh kiểm khá, tốt, 100% học sinh đỗ tốt nghiệp. Bên cạnh đó, trường có số học sinh thi đỗ vào các trường đại học và cao đẳng chiếm tỷ lệ 74,2% với điểm thi đại học trung bình của các em là 14.23 điểm, đứng thứ 4/32 trường THPT trên địa bàn tỉnh Bình Phước, nhiều em học sinh đạt thành tích cao tại các cuộc thi do ngành giáo dục tổ chức như: đạt giải khuyến kích toàn đoàn tại cuộc thi giải toán trên Internet, thi Tiếng Anh qua mạng cấp tỉnh đạt 9 giải và cấp Quốc gia đạt 1 giải, đứng thứ 4 toàn đoàn.

Bước vào năm học mới, trường THPT Phước Long đón 300 học sinh khối lớp 10, nâng tổng số học sinh của trường lên 864 em. Phát huy những kết quả đạt được, với phương châm “bền vững, sáng tạo, toàn diện và hội nhập”, năm học 2014 – 2015, thầy và trò trường THPT thị xã Phước Long tiếp tục đẩy mạnh cuộc vận động “mỗi thầy cô giáo là 1 tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”, đổi mới chuyên sâu để nâng cao chất lượng dạy và học, thực hiện tốt chủ trương xã hội hóa giáo dục, kiên quyết đấu tranh chống các biểu hiện tiêu cực trong giáo dục.

Cũng tại buổi lễ, ông Nguyễn Hoàng Thái, chủ tịch UBND thị xã Phước Long đã đánh hồi trống khai giảng năm học mới 2014 - 2015.

Đại diện ngân hàng Sacombank trao tặng suất học bổng cho các em

học sinh nghèo vượt khó học giỏi đạt thành tích tốt trong năm học 2013 - 2014

Tiếp đó, nhiều suất học bổng đã được lãnh đạo chính quyền địa phương, ban giám hiệu nhà trường và đại diện ngân hàng Sacombank trao tặng cho các em học sinh nghèo vượt khó học giỏi đạt thành tích tốt trong năm học 2013 – 2014, mỗi suất học bổng trị giá từ 500.000 đồng đến 1.500.000 đồng.

NGỌC NHẬT (Đài truyền thanh)