THỊ XÃ PHƯỚC LONG TRIỂN KHAI KẾ HOẠCH SƯU TẦM “NHỮNG HIỆN VẬT, KỶ VẬT KHÁNG CHIẾN VÀ VĂN HÓA CÁC DÂN TỘC” TRÊN ĐỊA BÀN TỈNH PHƯỚC LONG CŨ

Thứ sáu - 25/04/2014 10:38 1.243 0

Nhằm gìn giữ các hiện vật, kỷ vật có giá trị lịch sử trong các cuộc kháng chiến giải phóng dân tộc, giải phóng Phước Long và những hiện vật trong quá trình xây dựng và phát triển Phước Long sau giải phóng để tuyên truyền, giáo dục truyền thống lịch sử cách mạng hào hùng của Đảng bộ, chính quyền, quân và dân Phước Long, thế hệ những người đi trước cho thế hệ trẻ ngày nay và mai sau. Ngày 16/4/2014, Đ/c Đinh Ngọc Ngạn PCT.UBND thị xã thay mặt UBND thị xã tổ chức họp triển khai Kế hoạch số 46/KH-UBND ngày 02/4/2014 của UBND thị xã về sưu tầm “Những hiện vật, kỷ vật kháng chiến và văn hóa các dân tộc” trên địa bàn tỉnh Phước Long cũ để lưu giữ, trưng bày trong Nhà truyền thống thị xã, thiết thực chào mừng kỷ niệm 40 năm ngày giải phóng Phước Long (06/01/1975-06/01/2015).

Đối tượng sưu tầm: Những người tham gia kháng chiến; cán bộ, CNVC, lực lượng vũ trang, hội viên Hội CCB; đồng bào dân tộc; Cục Lưu trữ TW 2- Thành phố Hồ Chí Minh; Bộ Tư lệnh Quân khu 7, Bộ CHQS tỉnh Bình Phước, các huyện/thị thuộc tỉnh Phước Long cũ như: Huyện Bù Gia Mập, huyện Bù Đăng, huyện Bù Đốp, huyện Đồng Phú, thị xã Đồng Xoài.v.v. Thời gian phát động kể từ ngày 30/4/2014 đến ngày 30/12/2014. Nơi tiếp nhận hiện vật: Phòng VH&TT thị xã Phước Long.

Xem chi tiết kế hoạch

CTV: Thanh Hằng