Trao 02 căn nhà tình thương tại thị xã Phước Long

Thứ năm - 23/10/2014 10:32 887 0
     Chiều ngày 14/10, hội chữ thập đỏ và Hội liên hiệp phụ nữ phường Long Phước (thị xã Phước Long) đã tổ chức lễ trao tặng nhà tình thương cho hộ ông: Trần Long – thường trú tại khu phố 1 phường Long Phước, là hộ nghèo đang gặp khó khăn về nhà ở và hộ bà Nguyễn Thị Kim Loan – cư ngụ tại khu phố 5 phường Long Phước, thuộc đối tượng hội viên phụ nữ nghèo.

Hai căn nhà tình thương được trao tặng lần này có diện tích xây dựng từ 35 đến 130 m2, nhà kết cấu mái lợp tôn, tường xây gạch, nền lát gạch bông, trong đó căn nhà thứ nhất trao cho hộ ông: Trần Long có tổng kinh phí xây dựng 45 triệu đồng do Quỹ tín dụng nhân dân Phước Bình hỗ trợ 30 triệu đồng, số tiền còn lại do gia đình đóng góp thêm để căn nhà khang trang hơn. Căn nhà thứ hai trao cho hộ bà: Nguyễn Thị Kim Loan được Hội liên hiệp phụ nữ Phường Long Phước vận động cán bộ, hội viên phụ nữ trên địa bàn hỗ trợ 20 triệu đồng, phần tiền còn lại do gia đình bỏ thêm, tổng kinh phí xây dựng căn nhà là 120 triệu đồng. Được biết, hai hộ gia đình được trao nhà tình thương có hoàn cảnh rất khó khăn, vườn rẫy không có, phải đi ở trọ hoặc ở nhờ nhà người thân, hằng ngày họ phải bươn trải kiếm sống từ công việc đi làm thuê làm mướn, trong khi đó bản thân và con cái lại bị bệnh tật, do vậy kinh tế gia đình luôn lâm vào cảnh túng thiếu, không có điều kiện xây dựng nhà để ở. Thông qua việc hỗ trợ xây dựng nhà tình thương, đây là việc làm hết sức thiết thực và có nhân văn sâu sắc, thể hiện sự quan tâm của tổ chức chính trị xã hội và doanh nghiệp địa phương từ đó giúp các hộ này thoát khỏi cảnh sống ở trọ, ở nhờ trước đây, tiếp thêm động lực để nỗ lực vươn lên trong cuộc sống.

Dịp này, nhiều phần quà thiết thực đã được Hội liên hiệp phụ nữ thị xã Phước Long cùng chính quyền, đoàn thể phường Long Phước trao tặng cho hai hộ trên.

Ngọc Nhật (Đài truyền thanh)