Thường trực HĐND thị xã dự lễ dâng hương nhân ngày giỗ tổ Hùng Vương 10/3 âm lịch

Thứ ba - 05/05/2015 07:35 1.036 0

Sáng ngày 28/4/2015 (ngày 10/3 năm Ất Mùi), Thường trực HĐND thị xã Phước Long đã tham dự lễ dâng hương nhân ngày giỗ tổ Hùng Vương tại đền thờ vua Hùng xã Phú Riềng, huyện Bù Gia Mập.

Tham dự tại buổi lễ dâng hương có đại diện lãnh đạo: Thường trực Tỉnh ủy – HĐND – UBND – UBMTTQVN tỉnh, các sở ban ngành tỉnh; Thường trực Huyện (Thị) ủy – HĐND – UBND – UBMTTQVN các huyện, thị xã, lực lượng vũ trang, các doanh nghiệp cùng đông đảo nhân dân về dự lễ dâng hương.

Quang cảnh nghi lễ dâng hương

Hằng năm, cứ đến ngày Giỗ tổ Hùng Vương (10/3 âm lịch) thì nhân dân cả nước nói chung và nhân dân tỉnh Bình Phước nói riêng nô nức về Đền thờ Vua Hùng để dâng hương và trang trọng dâng lên các lễ vật truyền thống như: bánh chưng, bánh dày, trái cây, hoa, quả,…nhân ngày lễ trọng đại này.

Lễ dâng sản vật đến Đền thờ Vua Hùng

Giỗ tổ Hùng Vương từ lâu đã trở thành ngày Lễ trọng đại và ăn sâu vào tiềm thức mỗi người dân Việt Nam qua câu thơ “Dù ai đi ngược về xuôi, nhớ ngày Giỗ Tổ mồng mười tháng ba”. Vào những ngày tháng 3 này, những người con đất Việt đều hướng về cội nguồn dân tộc, tưởng nhớ công ơn lớn lao của các Vua Hùng đã dựng nước. Lễ dâng hương nhân ngày Giỗ tổ Hùng Vương còn là hoạt động thể hiện lòng yêu nước, nêu cao tinh thần đoàn kết dân tộc, phát huy sức mạnh toàn Đảng, toàn quân và toàn dân tỉnh Bình Phước trong công cuộc xây dựng đất nước ngày càng giàu mạnh.

Nguồn: UBND H.Bù Gia Mập
Tác giả: Công Hữu.