Đại hội đảng bộ phường Sơn Giang lần thứ XII, nhiệm kỳ 2015 – 2020

Thứ tư - 01/04/2015 13:52 1.289 0
     Trong 02 ngày (25 và 26/3/2015) Đảng bộ phường Sơn Giang đã tổ chức Đại hội Đảng bộ lần thứ XII. Đây là Đại hội Đảng bộ được Thường trực, BTV Thị ủy Phước Long chọn làm điểm Tồ chức Đại hội để rút ra kinh nghiệm, đề ra những kinh nghiệm chỉ đạo chung cho các xã, phường trên toàn địa bàn thị xã. Tới dự Đại hội có ông Nguyễn Hoàng Thái – Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy, ông Mai Xuân Cường – Phó bí thư, chủ tịch UBND Thị xã và đại diện lãnh đạo các ban ngành đoàn thể, các đồng chí là bí thư, phó bí thư đảng ủy các xã, phường cùng hơn 100 đảng viên trong toàn đảng bộ  phường đã về dự.

Dự thảo Báo cáo văn kiện trình tại đại hội cho thấy trong nhiệm kỳ qua, mặc dù gặp nhiều khó khăn, thử thách, song Đảng bộ  chính quyền và nhân dân luôn cố gắng phấn đấu. Công tác tổ chức cán bộ luôn được quan tâm củng cố, tính đến nay toàn Đảng bộ có 107 đảng viên sinh hoạt tại 10 chi bộ trực thuộc, công tác phát triển đảng viên mới luôn được chú trọng quan tâm, trong nhiệm kỳ đã kết nạp được 31 đảng viên đạt 88,6% chỉ tiêu trên giao, Đảng bộ 4/5 năm đạt trong sạch vững mạnh, không có chi bộ yếu kém, thực hiện tốt quy định 76 của TW. Đặc biệt đời sống vật chất tinh thần của nhân dân được  ngày càng cải thiện rõ nét, văn hóa- xã hội có nhiều khởi sắc, đến nay đã có 100% số hộ có điện, 95% hộ dân sử dụng nước sạch, lực lượng bảo vệ dân phố hoạt động có hiệu quả đáp ứng được yêu cầu bảo vệ, chính quyền, nhân dân trong tình hình hiện nay.

Nếu tổng thu nhập kinh tế đầu nhiệm kỳ là 54,028 tỷ đồng thì đến 2015 là 101,2% tỷ đồng, tốc độ tăng trưởng kinh tế bình quân đạt là 11,8/năm đạt Nghị Quyết Đảng ủy, HĐND đã đề ra trong nhiệm kỳ 2010-2015. Năm 2010 GDP bình quân đầu người là 13 triệu thì đến năm 2015 ước đạt 24,09 triệu đồng tăng gấp 2 lần so với đầu nhiệm kỳ. Nông nhiệp địa phương chuyển dịch cơ cấu cây trổng có chiều hướng tốt, cây thực phẩm năm 2014 chiếm 48% giảm xuống 20% so với đầu nhiệm kỳ, công nghiệp, thương mại, dịch vụ tăng 20% so với nghị quyết của đảng bộ đề ra. Về văn hóa, xã hội, y tế có nhiều tiến bộ, an ninh quốc phòng được giữ vững, đời sống nhân dân từng bước được nâng lên. Bên cạnh đó, vận động nhân dân đăng ký và thực hiện cuộc vận động “ Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”, phong trào “ Toàn dân bảo bệ an ninh Tổ Quốc”. Đến nay toàn phường có 96% gia đình được công nhận gia đình văn hóa. Cũng trong nhiệm kỳ qua toàn Phường đã vận động xây dựng được 27 căn nhà tình thương tình nghĩa, nhà đại đoàn kết… với tổng giá trị trên 1 tỷ đồng; trao tặng 1967 phần quà trị giá 406.850.000đ. Cùng với đó, hệ thống giáo dục ngày càng đáp ứng được công tác giảng dạy của giáo viên và học sinh trên toàn địa bàn. Hằng năm tỷ lệ tốt nghiệp đạt 100% , tỷ lệ lên lớp đạt từ 96 đến 100%, phường Sơn Giang được UBND Thị xã công nhận đạt chuẩn phổ cập giáo dục 3 cấp.

Đại hội cũng đã bầu 11 đồng chí vào BCH Đảng bộ và 03 đồng chí vào ban thường vụ đảng ủy khóa XII nhiệm kỳ 2015 -2020, đồng chí Hoàng Kim Dưỡng được đại hội tín nhiệm tái giữ chức vụ Bí thư đảng ủy phường trong nhiệm kỳ 2015 – 2020. Đại hội cũng đã bầu Ủy ban kiểm tra đảng ủy gồm 3 đồng chí và bầu 13 đại biểu đi dự đại hội đảng bộ cấp trên.

Tác giả: Xuân Niên- Ánh Huệ
Nguồn: UBND phường Sơn Giang