Đại hội Chi bộ Văn phòng HĐND & UBND thị xã

Thứ năm - 26/03/2015 15:01 1.599 0
     Sáng ngày 25/3/2015 tại hội trường Nhà khách, Chi bộ Văn phòng HĐND & UBND thị xã Phước Long long trọng tổ chức Đại hội Chi bộ lần thứ XII, nhiệm kỳ 2015-2020.

Về dự Đại hội có đồng chí Nguyễn Hoàng Thái – Bí thư Thị ủy, các đồng chí là Ủy viên Ban thường vụ Thị ủy; Bí thư các Chi bộ cơ sở trên địa bàn thị xã và 18/18 đảng viên Chi bộ Văn phòng HĐND & UBND thị xã. Đây là Đại hội Đảng bộ cấp cơ sở được Thị ủy Phước Long chọn tổ chức điểm nhằm rút kinh nghiệm chỉ đạo chung đối với cơ sở Đảng còn lại trong thời gian tới.

Toàn cảnh Đại hội Chi bộ Văn phòng HĐND&UBND

Theo báo cáo chính trị trình tại Đại hội, trong nhiệm kỳ 2010 – 2015 dưới sự lãnh đạo của Thường trực Thị ủy, các đảng viên với cương vị là lãnh đạo Thường trực HĐND, UBND đã tập trung lãnh đạo chỉ đạo các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể thuộc thẩm quyền nêu cao tinh thần trách nhiệm, đoàn kết phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu phát triển KTXH-QPAN mà Nghị quyết thị xã đề ra như: các chỉ tiêu vượt là thu ngân sách (tổng thu ngân sách 05 năm đạt 1.237 tỷ đồng, tăng bình quân 11,38%/năm) và thu nhập bình quân đầu người (36 triệu đồng/người/năm); tăng trưởng kinh tế khá, bình quân 11%/năm; cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng hướng, công nghiệp xây dựng 45%, thương mại - dịch vụ 38% và nông – lâm nghiệp 17%; Công tác xây dựng TTHC& Khu ĐTM triển khai theo đúng tiến độ, đã giải tỏa và xây dựng khu tái định cư, khởi công xây dựng trụ sở Thị ủy, HĐND, UBND và một số cơ quan khác; Chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng nông thôn mới thực hiện có hiệu quả, đến nay xã Phước Tín đã đạt 10/19 tiêu chí, xã Long Giang đạt 15/19  tiêu chí. Lĩnh vực y tế, giáo dục và đào tạo, giải quyết việc làm, xóa đói giảm nghèo, an sinh xã hội từng bước được nâng lên, các phong trào văn hóa văn nghệ thể dục thể thao hoạt động sôi nổi; an ninh chính trị ổn định, an toàn xã hội được giữ vững. Đời sống nhân dân từng bước được nâng lên. Chi bộ trong 05 năm liền đều đạt trong sạch vững mạnh.

Trong nhiệm kỳ mới 2015 – 2020, Chi bộ sẽ tập trung lãnh đạo chỉ đạo 02 đơn vị trực thuộc là Nhà khách và Văn phòng HĐND&UBND thị thực hiện thắng lợi Nghị quyết của Đại hội Chi bộ và Nghị quyết của Đảng bộ thị xã nhiệm kỳ 2015-2020 về các mục tiêu phát triển KTXH-QPAN của địa phương. Đại hội cũng đã nêu lên 08 chỉ tiêu phấn đấu chủ yếu như: phát triển thêm 03 đảng viên mới, 100% đảng viên, công chức tham gia học tập nghị quyết, chỉ thị, chính sách pháp luật nhà nước; 100% đảng viên có trình độ lý luận chính trị từ trung cấp trở lên, đến 2020 có 10% cán bộ quản lý có bằng trên đại học; hằng năm 100% cán bộ, dảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên, 80% đạt lao động tiên tiến, 15% đạt chiến sĩ thi đua cơ sở ….

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Hoàng Thái – Bí thư thị ủy đã đánh giá cao thành quả đạt được của Chi bộ Văn phòng HĐND-UBND trong nhiệm kỳ qua, đồng thời yêu cầu toàn thể đảng viên là Thường trực HĐND, UBND và cán bộ công nhân viên chức tiếp tục nâng cao chất lượng công tác chuyên môn; đề cao tinh thần dân chủ trong sinh hoạt Đảng, nâng cao chất lượng hoạt động Chi bộ theo tinh thần Nghị quyết TW4 gắn với học tập theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

Đ/c Nguyễn Hoàng Thái – Bí thư Thị ủy phát biểu chỉ đạo

Sau một buổi làm việc khẩn trương nghiêm túc với tinh thần trách nhiệm cao của các đại biểu, Đại hội đã bầu 5 đồng chí vào Chi uỷ Chi bộ khoá mới nhiệm kỳ 2015 – 2020 và bầu cử chức danh Bí thư và Phó Bí thư Chi bộ. Kết quả đồng chí  Võ Sư – TUV, PCT.HĐND thị xã đã trúng cử giữ chức vụ Bí thư Chi bộ với 18/18 phiếu thuận, đồng chí Dương Thị Hải - Chánh Văn phòng HĐND&UBND thị xã trúng cử giữ chức vụ Phó Bí thư chi bộ với 18/18 phiếu thuận.

Đ/c Mai Xuân Cường – PBT Thị ủy,
CT.UBND thị xã tặng hoa các đ/c Chi ủy Chi bộ, NK 2015 -2020