TRƯỜNG PHỐ THÔNG DÂN TỘC NỘI TRÚ PHƯỚC LONG TỔ CHỨC HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHÓA MỪNG ĐẢNG MỪNG XUÂN

Thứ bảy - 14/02/2015 15:57 1.596 0
     Ngày 11/02/2015, Trường phổ thông dân tộc nội trú Phước Long tổ chức hoạt động ngoại khóa mừng Đảng, mừng xuân với chủ đề “Xuân yêu thương”. Các hoạt động được tổ chức gồm có: gói bánh chưng, bánh tét, nấu cơm lam, vẽ tranh thư pháp, trò chơi tranh xé dán, các trò chơi dân gian, thi kể chuyện, văn nghệ, xổ số vui xuân ủng hộ học sinh nghèo ăn Tết.

Đây là hoạt động thiết thực hàng năm được nhà trường tổ chức cho các em học sinh, tạo sân chơi cho các em học sinh đồng bào dân tộc thiểu số nhân dịp năm mới, qua đó giáo dục cho các em về tinh thần yêu đất nước, yêu quê hương, biết được các truyền thống của ông cha ta qua các câu chuyện, các trò chơi dân gian.

Kết quả đạt giải nhất tất cả các hoạt động là khối lớp 9, đạt giải nhì là khối lớp 8 và đạt giải ba là khối lớp 6. Đặc biệt, qua chương trình xổ số vui xuân và ủng hộ học sinh nghèo ăn Tết đã tặng được 10 phần quà, mỗi phần trị giá 200.000 đồng cho các em học sinh.

Các em học sinh đang gói bánh chưng, nấu cơm lam

Giáo viên và học sinh Trường PTDT Nội trú Phước Long

Vẽ tranh thư pháp, một trong những hoạt động ngoại khóa

Đỗ Thắm