1022

Thị đoàn Phước Long tổ chức hội thi Bí thư chi đoàn giỏi năm 2015.

Thứ hai - 23/03/2015 10:51 973 0
    Ngày 20/3/2015, tại Hội trường thị đoàn Phước Long, Thị đoàn đã tổ chức Hội thi “Bí thư chi đoàn giỏi” năm 2015. Tham dự hội thi có các 68 thí sinh là Bí thư, Phó bí thư tiêu biểu của các chi đoàn trực thuộc Thị đoàn, chi đoàn trường học và khu dân cư tại 7 xã, phường trên địa bàn thị xã, cùng đông đảo đoàn viên thanh niên tham dự và cổ vũ.

       Tại Hội thi năm nay, các thí sinh tham gia phải trải qua 4 phần thi gồm: Thi kiến thức với hình thức thi trắc nghiệm tìm hiểu về sự lãnh đạo của Đảng đối với tổ chức đoàn, chức năng nhiệm vụ của tổ chức đoàn, bí thư chi đoàn, lịch sử, truyền thống, điều lệ Đoàn - Hội - Đội; Phần thi kỹ năng thực hành bao gồm các nội dung: dịch tín hiệu morse, thắt các nút dây cơ bản, đấu đi đường; Phần thi kỹ năng sinh hoạt mỗi thí sinh thể hiện năng khiếu hát, quản trò, kể chuyện, thuyết trình những vấn đề an toàn giao thông, tệ nạn xã hội... Đặc biệt là phần thi hiến kế cho đoàn, các thí sinh sẽ đề ra những sáng kiến nâng cao chất lượng công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi của thị xã trong thời gian tới.

       Đánh giá về hội thi, đồng chí Võ Đông Quang – Bí thư Thị đoàn cho biết: “Điều thành công lớn nhất của hội thi là các đồng chí bí thư, phó bí thư của các cơ sở Đoàn đã tiếp cận và cụ thể hóa các phong trào của đoàn vào thực tiễn công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi của đơn vị, đã thể hiện sinh động, tự tin vào các phần thi của mình, đặc biệt ở phần thi hiến kế cho đoàn đã có nhiều mô hình, giải pháp hiến kế mang tính thực tiễn cao được trình bày một cách công phu đầy trách nhiệm”

       Sau một ngày diễn ra sôi nổi, kết thúc hội thi ban tổ chức đã trao giải nhất cá nhân cho đồng chí Nguyễn Duy Tiếp, Bí thư chi đoàn Ban Chỉ huy Quân sự thị xã, giải nhì thuộc về đồng chí Trần Đức Hòa, Bí thư chi đoàn dân quân cơ động phường Thác Mơ và đồng chí Nguyễn Thị Thanh Tuyền đơn vị phường Long Thủy đạt giải ba. Ở giải toàn đoàn, giải nhất thuộc về đoàn trường THPT Phước Long, nhì và ba lần lượt thuộc về đoàn phường Long Thủy và đoàn phường Thác Mơ. Ngoài ra Ban tổ chức cũng đã trao 38 giấy chứng nhận cho các thí sinh đủ tiêu chuẩn đạt danh hiệu Bí thư chi Đoàn giỏi cấp thị xã năm 2015.


Các cá nhân đạt thành tích cao nhận giấy khen của BTC hội thi

       Qua nhiều lần tổ chức, hội thi đã góp phần nâng cao năng lực, kiến thức cho cán bộ đoàn, tạo điều kiện để các cán bộ đoàn cơ sở thị xã giao lưu, học hỏi và tự rèn luyện, góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ của đơn vị. Qua đó, từng bước chuẩn hóa đội ngũ cán bộ đoàn, có cơ sở đề ra những giải pháp nhằm nâng cao công tác đào tạo, tập huấn, bồi dưỡng và phát hiện thêm nhiều mô hình hiệu quả cho công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu niên thị xã trong thời gian tới.


Các thí sinh làm bài phần thi thắt nút đây tại hội thi

Hoài Nam
Nguồn: Thị đoàn

 

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây