Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Bình Phước tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ chín – Quốc hội khóa XIII tại thị xã Phước Long

Thứ hai - 11/05/2015 07:33 1.108 0
     Để chuẩn bị cho kỳ họp thứ chín – Quốc hội khóa XIII, vào sáng ngày 06/5/2015 tại hội trường phường Sơn Giang Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bình Phước đã về gặp gỡ cô bác cử tri thị xã Phước Long.

Cùng tham dự buổi gặp gỡ với bà con cử tri, Đại biểu Quốc hội có: Ông Bùi Mạnh Hùng; Đại diện lãnh đạo một số sở, ban, ngành tỉnh như: Ngân hàng nhà nước, Tài nguyên môi trường, Giao thông vận tải, LĐTB&XH,… Về phía địa phương có: đ/c Võ Sư – PCT.HĐND thị xã, đ/c Hoàng Xuân Lương – PCT.UBND thị xã; Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQVN các xã, phường cùng đông đảo bà con cử tri là cán bộ công chức và nhân dân trong thị xã về dự.

Toàn cảnh buổi tiếp xúc cử tri với ĐBQH

Đây là đợt tiếp xúc cử tri nhằm chuẩn bị cho kỳ họp thứ chín – Quốc hội khóa XIII. Tại hội nghị, Đại biểu Bùi Mạnh Hùng đã thông báo với cử tri dự kiến nội dung, chương trình kỳ họp thứ chín, trả lời các vấn đề mà đại biểu đã hứa tại đợt tiếp xúc trước đồng thời lắng nghe ý kiến cử tri để chuyển tới Quốc hội trong kỳ họp. Theo đó, kỳ họp sẽ khai mạc vào ngày 20/5/2015 và dự kiến bế mạc vào ngày 25/6/2015 tại Thủ đô Hà Nội, thông qua 11 dự án luật, 01 Nghị quyết như: Luật tổ chức Chính phủ (sửa đổi), Luật tổ chức chính quyền địa phương, Luật Ngân sách Nhà nước (sửa đổi), Luật Kiểm toán nhà nước (sửa đổi), Luật nghĩa vụ quân sự (sửa đổi)…, Nghị quyết về Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2016 và cho ý kiến lần đầu đối với 14 dự án Luật. Ngoài ra, Quốc hội sẽ xem xét, thảo luận và thông qua các báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển KTXH - QPAN và ngân sách nhà nước năm 2014; phê chuẩn quyết toán ngân sách nhà nước năm 2013 và định hướng quyết định một số vấn đề quan trọng khác.

Đại biểu Bùi Mạnh Hùng thông báo với cử tri
dự kiến nội dung, chương trình kỳ họp thứ chín

Hội nghị lần này, cử tri đã thẳng thắng chia sẻ những thắc mắc cũng như kiến nghị với Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bình Phước với 6 lượt cử tri ý kiến, tổng số 13 kiến nghị. Trong đó, có 11 kiến nghị cử tri được đại điểu Quốc hội và đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh và UBND thị xã trả lời thỏa đáng. Chủ yếu là việc cấp giấy CNQSD đất cho các hộ dân khu phố Sơn Long ra khỏi vùng đệm núi Bà Rá, tiến độ thi công đường ĐT759, chế độ chính sách đối với người có công,…. Còn lại 2 kiến nghị Đoàn sẽ ghi nhận và sẽ chuyển đến cơ quan có thẩm quyền xem xét giải quyết và trả lời cử tri trong kỳ tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ chín, Quốc hội khóa XIII./.

Cử tri kiến nghị với ĐBQH

Tác giả: Công Hữu.
Nguồn tin: Đoàn ĐBQH tỉnh Bình Phước