Phước Long gặp mặt, đối thoại trí thức năm 2022

Thứ sáu - 02/12/2022 17:51 478 0

Phước Long gặp mặt, đối thoại trí thức năm 2022

Với mong muốn lắng nghe ý kiến tâm huyết, “hiến kế” của trí thức đối với sự phát triển của thị xã. Sáng ngày 02/12/2022, Thị ủy – HĐND – UBND – UBMTTQVN thị xã Phước Long đã tổ chức buổi gặp mặt, đối thoại với đại biểu đội ngũ trí thức năm 2022.
Về dự có ông Mạc Đình Huấn – Phó Trưởng Ban tuyên giáo Tỉnh ủy Bình Phước, ông Nguyễn Ngọc Vũ – Phó chủ tịch thường trực Liên hiệp các Hội KH&KT tỉnh; lãnh đạo Đảng, chính quyền thị xã Phước Long; đại diện các cơ quan, ban ngành, đoàn thể thị xã, lãnh đạo các xã, phường; cùng sự hiện hiện gần 200 đại biểu trí thức.
Đại biểu về dự buổi gặp mặt, đối thoại
Lãnh đạo thị xã Phước Long chủ trì buổi gặp mặt, đối thoại
Tại buổi gặp mặt, đối thoại, đại biểu được nghe khái quát tình hình phát triển kinh tế, văn hóa xã hội, quốc phòng an ninh, công tác xây dựng đảng và hệ thống chính trị của thị xã năm 2022, các chỉ tiêu của năm 2023, một số dự án trọng điểm trên địa bàn thị xã. Tiếp đó, nhiều câu hỏi gửi đến buổi gặp mặt, đối thoại, “hiến kế” cho sự phát triển của thị xã nội dung tập trung vào lĩnh vực kinh tế, giáo dục, y tế, lao động việc làm v.v…về giải pháp truyền cảm hứng cho người “thầy” trong giai đoạn đổi mới giáo dục hiện nay; chủ trương thu hút nguồn nhân lực chất lượng cao làm việc tại địa phương; giải quyết, tạo công ăn việc làm cho thanh niên, đào tạo nghề phụ nữ nông thôn; xem xét mở rộng đối tượng chức danh là cử nhân, điều dưỡng, dược sĩ, kỹ thuật viên v.v…tham gia vào công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân khi mà Nghị quyết số 18 ngày 16/12/2019 của HĐND tỉnh chỉ tập trung vào đối tượng bác sĩ; định hướng và chiến lược của thị xã trong việc thích ứng già hóa dân số. Ngoài ra, câu hỏi của đội ngũ trí thức gửi đến, mong muốn Cấp ủy, chính quyền thị xã cần quy hoạch, đầu tư Đập ĐăkTôn, Đập Đăk Cát, Trung tâm thương mại Phước Long, Phước Bình để nâng tầm đô thị Phước Long trở thành đô thị loại III trong tương lai; hỗ trợ trí thức trẻ tham gia nghiên cứu sản xuất các sản phẩm nguyên liệu sinh học từ bã, vỏ hạt điều; mỗi gia đình chỉ sinh từ 1 – 2 con, hay sinh thêm con đối gia đình có điều kiện kinh tế; làm thế nào để xây dựng tín chỉ khí cacbonic (Co2)v.v...
Đại biểu trí thức đặt câu hỏi mỗi gia đình chỉ sinh từ 1 – 2 con,
hay sinh thêm con đối gia đình có điều kiện kinh tế
Địa phương cần nghiên cứu để xây dựng tín chỉ khí cacbonic (Co2)
Qua các câu hỏi trên, các cơ quan chuyên môn của thị xã đã phát biểu, phân tích làm rõ nội dung vấn đề, cũng như có sự trao đổi, thông tin thêm vấn đề trí thức quan tâm.

Lãnh đạo cơ quan chuyên môn (Phòng GD&ĐT, Phòng LĐTB&XH, Phòng Kinh Tế thị xã) trả lời câu hỏi liên quan đến lĩnh vực đại biểu trí thức quan tâm
Ông Lê Thanh Sơn – Phó bí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã Phước Long phát biểu bế mạc, mong muốn đội ngũ trí thức cống hiến tài năng, trí tuệ hơn nữa
Ghi nhận, tiếp thu toàn bộ các câu hỏi gửi đến buổi gặp mặt, đối thoại của đại biểu trí thức là hết sức tâm huyết. Ông Lê Thanh Sơn – Phó bí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã Phước Long đề nghị các cấp, các ngành xây dựng đội ngũ trí thức của thị xã về số lượng lẫn chất lượng, có chính sách, chế độ đãi ngộ phù hợp với đội ngũ trí thức, quan tâm và tạo điều kiện thuận lợi cho đội ngũ trí thức cống hiến tài năng, trí tuệ cho sự phát triển của quê hương, đất nước. Bản thân đội ngũ trí thức cần phải học tập, nghiên cứu để trở thành người trí thức “vừa có đức, vừa có tài”.
Tác giả: Ngọc Nhật
Nguồn: P.VH&TT thị xã