HỌP BAN CHỈ ĐẠO PHONG TRÀO “TOÀN DÂN ĐOÀN KẾT XÂY DỰNG ĐỜI SỐNG VĂN HÓA” VÀ CUỘC VẬN ĐỘNG “NGƯỜI BÌNH PHƯỚC NÓI LỜI HAY, LÀM VIỆC TỐT” THỊ XÃ NĂM 2022

Thứ năm - 01/12/2022 15:43 540 0

Chiều ngày 30/11/2022, UBND thị xã Phước Long đã tổ chức họp Ban chỉ đạo phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” và Cuộc vận động “Người Bình Phước nói lời hay, làm việc tốt” thị xã năm 2022. Đồng chí Nguyễn Văn Dũng, TUV, Phó Chủ tịch UBND thị xã, Trưởng Ban chỉ đạo chủ trì cuộc họp.

Đồng chí Nguyễn Trung Thành, TUV, Trưởng Phòng Văn hóa và Thông tin, Cơ quan thường trực Ban chỉ đạo thị xã báo cáo tình hình triển khai thực hiện phong trào năm 2022.
Tại cuộc họp, các đại biểu được nghe đồng chí Nguyễn Trung Thành, TUV, Trưởng Phòng Văn hóa và Thông tin, Cơ quan thường trực Ban chỉ đạo thị xã báo cáo tình hình triển khai thực hiện và kết quả phong trào, cuộc vận động trong năm 2022. Theo đó, ngay từ đầu năm, Ban chỉ đạo phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” và Cuộc vận động “Người Bình Phước nói lời hay, làm việc tốt” thị xã đã xây dựng quy chế hoạt động của Ban chỉ đạo và phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên; kịp thời ban hành nhiều kế hoạch, văn bản hướng dẫn đến Ban chỉ đạo các xã phường triển khai thực hiện phong trào tới các khu dân cư và hộ gia đình. Từ đó, tạo được sự đồng thuận của các cấp, các ngành, từ thị xã đến cơ sở, có hiệu quả thiết thực góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân. Qua đó, toàn thị xã đã có 11.807/11.807 hộ dân đăng ký gia đình văn hóa và Cuộc vận động “Người Bình Phước nói lời hay, làm việc tốt”, đạt tỷ lệ 100%.
Dựa trên bảng tổng hợp chấm điểm của 42 khu phố từ Ban chỉ đạo 7 xã phường và kết quả chấm điểm dự thảo khu dân cư của Cơ quan thường trực Ban Chỉ đạo, các thành viên Ban chỉ đạo tại cuộc họp đã đóng góp nhiều ý kiến để thực hiện công tác chấm điểm và bình xét khu dân cư văn hóa năm 2022 được chính xác, thực chất, khách quan và minh bạch.

Các thành viên Ban chỉ đạo thị xã đã đóng góp nhiều ý kiến để kết quả bình xét năm 2022 đạt được hiệu quả cao.
Đồng chí Nguyễn Văn Dũng, TUV, Phó Chủ tịch UBND thị xã, Trưởng Ban chỉ đạo đề nghị các thành viên cần rà soát các tiêu chí bình xét một cách chính xác nhất.
Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp, đồng chí Nguyễn Văn Dũng, Trưởng Ban chỉ đạo đánh giá cao sự nổ lực, cố gắng của các cấp, các ngành và các địa phương trong phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” và cuộc vận động “Người Bình Phước nói lời hay, làm việc tốt” năm 2022. Đồng chí cũng đề nghị Cơ quan thường trực, các cơ quan thành viên Ban chỉ đạo làm việc với các địa phương có những nội dung tiêu chí, tiêu chuẩn bị trừ điểm theo bảng tổng hợp của Cơ quan thường trực; căn cứ kết quả rà soát, đánh giá, hoàn chỉnh hồ sơ để công bố kết quả bình xét danh hiệu năm 2022 cho các địa phương trong thời gian sớm nhất.
                                                                                Tác giả: Ngọc Cương
Nguồn: Phòng VHTT