PHƯỚC LONG TẬP HUẤN CÔNG TÁC VĂN THƯ LƯU TRỮ NĂM 2022

Thứ tư - 30/11/2022 16:01 508 0

PHƯỚC LONG TẬP HUẤN CÔNG TÁC VĂN THƯ LƯU TRỮ NĂM 2022

Các cán bộ, công chức, viên chức làm công tác văn thư, lưu trữ tại các cơ quan, ban, ngành, các trường học trên địa bàn trên địa bàn thị xã Phước Long tham dự tập huấn.
Sáng ngày 29/11/2022, tại Hội trường Trung tâm văn hóa thể thao thị xã Phước Long, Chi cục Văn thư lưu trữ - Sở Nội vụ tỉnh Bình Phước đã tổ chức tập huấn về văn bản điện tử, kỹ năng quản lý văn bản điện tử cho các cán bộ công chức văn phòng thống kê UBND các xã phường; công chức, viên chức làm công tác văn thư, lưu trữ tại các cơ quan, ban, ngành, các trường học trên địa bàn trên địa bàn thị xã. Dự buổi tập huấn có đồng chí Giang Anh Trung, Phó Chi cục Trưởng Chi cục Văn thư lưu trữ Sở Nội vụ tỉnh.
TS. Cam Anh Tuấn, Khoa Lưu trữ học và Quản trị văn phòng, Trường Đại học KHXH&NV, Đại học Quốc gia Hà Nội làm báo cáo viên cho lớp tập huấn.
Trong thời gian 01 ngày, các cán bộ, công chức, viên chức làm công tác văn thư, lưu trữ tham dự tập huấn được Báo cáo viên TS. Cam Anh Tuấn, Khoa Lưu trữ học và Quản trị văn phòng, Trường Đại học KHXH&NV, Đại học Quốc gia Hà Nội truyền đạt các nội dung mới trong Nghị định số 30/2020/NĐ-CP ngày 5/3/2020 của Chính phủ về công tác văn thư; Quyết định số 28/2018/QĐ-TTg ngày 12/7/2018 của Thủ tướng Chính phủ về việc gửi, nhận văn bản điện tử giữa các cơ quan trong hệ thống hành chính nhà nước; Công văn số 370/VTLTNN-NV ngày 10/5/2022 của Cục Văn thư Lưu trữ nhà nước về việc lập hồ sơ điện tử và nộp hồ sở điện tử vào Lưu trữ cơ quan trên Hệ thống quản lý tài liệu điện tử…
Các đại biểu chăm chú lắng nghe các nội dung được báo cáo viên truyền đạt.
Ngoài ra, các đại biểu tham gia và báo cáo viên đã thảo luận, trao đổi kinh nghiệm, kỹ năng cũng như giải đáp một số khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện công tác văn thư, lưu trữ tại cơ quan đơn vị. Qua đó góp phần nâng cao hiệu quả quản lý công việc, đổi mới công tác Văn thư, lưu trữ tại cơ quan đơn vị, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ đề ra trong tình hình mới.
                                                            Tác giả: Ngọc Cương
Nguồn: Phòng VHTT