PHÁT HUY VAI TRÒ CỦA THANH NIÊN TRONG CHUYỂN ĐỔI SỐ

Thứ hai - 05/12/2022 10:42 611 0

PHÁT HUY VAI TRÒ CỦA THANH NIÊN TRONG CHUYỂN ĐỔI SỐ

Ngày 4/12/2022 UBND Thị xã Phước Long tổ chức chương trình nói chuyện chuyên đề “ Thanh niên Phước Long với chuyển đổ số, phát triển kinh tế số” tới tham dự và phát biểu khai mạc có đồng chí Nguyễn Văn Dũng – TUV, Phó chủ tịch UBND thị xã, lãnh đạo các phòng, ban cùng hơn 300 bạn đoàn viên thanh niên đang sinh hoạt các chi đoàn trên địa bàn thị xã.
Phát biểu khai mạc, đồng chí Nguyễn Văn Dũng – TUV, Phó chủ tịch UBND thị xã nhấn mạnh, chuyển đổi số là xu thế tất yếu không chỉ ở riêng nước ta mà trên bình diện toàn thế giới. Chuyển đổi số tác động đến mọi cơ quan, đơn vị, tổ chức và người dân, do đó, cần phải có tư duy đột phá, có quyết tâm cao, nỗ lực lớn, có giải pháp trên cơ sở bám sát thực tiễn để xây dựng chương trình, kế hoạch phù hợp…
Đồng chí Nguyễn Văn Dũng – TUV, Phó chủ tịch UBND thị xã phát biểu khai mạc tại buổi nói chuyện
Với tinh thần đó, UBND thị xã đã tổ chức buổi nói chuyện chuyên đề “ Thanh niên Phước Long với chuyển đổi số, phát triển kinh tế số” nhằm nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của chuyển đổi số đối với đoàn viên thanh niên của thị xã Phước Long.
Các đại biểu và đoàn viên thanh niên tham dự buổi nói chuyện

Thạc sỹ Dương Trọng Phúc – giới thiệu một số nội dung tại buổi nói chuyện
Tại buổi nói chuyện thạc sỹ Dương Trọng Phúc – Phó hiệu trưởng trường đoàn Lý Tự Trọng thành phố Hồ Chí Minh giới thiệu các chuyên đề về chuyển đổi số. Trong đó tập trung giới thiệu về bối cảnh của chuyển đổi số; vai trò của chuyển đổi số; giải pháp chuyển đổi số; hướng dẫn một số công cụ.
Thông qua buổi nói chuyện các đoàn viên thanh niên sẽ tiếp tục phát huy tinh thần xung kích, sáng tạo của tuổi trẻ, ứng dụng mạnh mẽ công nghệ thông tin vào thực hiện nhiệm vụ và học tập; đẩy mạnh nghiên cứu, có nhiều giải pháp sáng tạo và là lực lượng nòng cốt, đi đầu trong việc chuyển đổi số tại cơ quan, đơn vị, góp phần vào việc chuyển đổi số thành công…/.
Tác giả: Xuân Niên
Nguồn: Phòng VH&TT