HỘI THẢO LẤY Ý KIẾN VÀO DỰ THẢO LẦN THỨ NHẤT KỶ YẾU PHỤ NỮ PHƯỚC LONG GIAI ĐOẠN 1975-2021

Thứ hai - 12/12/2022 07:46 373 0

Sáng ngày 9/12/2022, Hội LHPN thị xã Phước Long đã tổ chức hội thảo lấy ý kiến vào dự thảo lần thứ nhất Kỷ yếu phụ nữ Phước Long giai đoạn 1975-2021. Về dự có ông Mạc Đình Huấn – Phó trưởng Ban tuyên giáo Tỉnh ủy Bình Phước, ông Lê Thanh Sơn – Phó bí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã Phước Long, bà Bùi Thị Thúy - UVBTV, Trưởng Ban dân vận kiêm Chủ tịch UBMTTQVN thị xã, nguyên lãnh đạo Hội LHPN huyện, thị xã qua các thời kỳ, cùng cán bộ cơ sở Hội.

Toàn cảnh buổi hội thảo
Ông Lê Thanh Sơn – Phó bí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã Phước Long phát biểu tại hội thảo
Trước khi bước vào nội dung của hội thảo lần này. Ông Mạc Đình Huấn – Phó trưởng Ban tuyên giáo Tỉnh ủy Bình Phước, ông Lê Thanh Sơn – Phó bí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã Phước Long đã nhấn mạnh mục đích, ý nghĩa hội thảo với mong muốn nhận được sự đóng góp ý kiến tâm huyết của nguyên lãnh đạo Hội LHPN huyện, thị xã qua các thời kỳ. Đồng thời khẳng định việc biên soạn Kỷ yếu phụ nữ Phước Long giai đoạn 1975-2021, từ đây xuất bản và phát hành sẽ là nguồn tư liệu quý giá giáo dục đến thế hệ cán bộ, hội viên phụ nữ trên địa bàn thị xã nhận thức đầy đủ, hiểu rõ hơn truyền thống cách mạng của các thế hệ phụ nữ đi trước, sự hình thành và phát triển của Hội LHPN thị xã Phước Long, càng thêm niềm tự hào tham gia tổ chức Hội.
Tiếp đó, qua việc nghiên cứu kỹ lưỡng nội dung của bản dự thảo lần thứ nhất Kỷ yếu phụ nữ thị xã Phước Long giai đoạn 1975-2021. Các đại biểu đã tập trung thảo luận sôi nổi, đóng góp nhiều ý kiến tâm huyết, mong muốn Ban chỉ đạo Biên Soạn, Tổ biên tập chỉnh sửa thông tin sai sót về tên nhân vật; tìm kiếm, sưu tầm thêm các hình ảnh hoạt động của phụ nữ Phước Long; đặc biệt cần bổ sung vào Kỷ yếu nội dung đề cập đến vị trí, vai trò của phụ nữ Phước Long trong kháng chiến, nhất là nuôi, dấu cán bộ, bảo vệ hoạt động bí mật của cơ sở cách mạng; các phong trào có sự lan tỏa sâu rộng, nổi bật qua các nhiệm kỳ, cùng kết quả thực hiện phong trào; thành tích của Hội LHPN qua các nhiệm kỳ; hình ảnh phụ nữ Phước Long tham gia xây dựng Đảng, Chính quyền, xây dựng nông thôn mới v.v… Đại biểu còn có ý kiến nêu lên hội thảo cân nhắc, xem xét viết sử hoặc viết truyền thống phụ nữ Phước Long.

Nguyên lãnh đạo Hội LHPN huyện, thị xã qua các thời kỳ góp ý kiến vào dự thảo
Trân trọng ý kiến tâm huyết của đại biểu, ông Mạc Đình Huấn – Phó trưởng Ban tuyên giáo Tỉnh ủy Bình Phước đề nghị Tổ biên tập cần tổng hợp, nghiên cứu bổ sung vào dự thảo lần thứ nhất, tập trung đi sâu vào các hoạt động của phụ nữ Phước Long gắn với sự phát triển của quê hương, phong trào cách mạng, tìm kiếm sưu tầm thêm các nguồn tư liệu quý để có cơ sở viết khoa học, chính xác, sớm hoàn thiện dự thảo v.v…
Ông Mạc Đình Huấn – Phó trưởng Ban tuyên giáo Tỉnh ủy Bình Phước đề nghị
Tác giả Ngọc Nhật