PHƯỚC LONG HOÀN THÀNH KHÁM SỨC KHỎE NVQS NĂM 2023

Thứ sáu - 09/12/2022 10:06 756 0

PHƯỚC LONG HOÀN THÀNH KHÁM SỨC KHỎE NVQS NĂM 2023

Thực công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2023. Trong thời gian từ ngày 29/11-8/12/2022, Hội đồng nghĩa vụ quân sự (NVQS) thị xã Phước Long đã tổ chức khám sức khỏe cho tổng số khoảng 500 nam thanh niên trên toàn địa bàn thị xã. Đây là những thanh niên có đủ điều kiện về phẩm chất, đạo đức, lý lịch rõ ràng và được sơ tuyển, xét duyệt kỹ lưỡng từ trước.

Thanh niên chủ động đến khám sức khỏe theo Lệnh gọi
Bên trong điểm khám, thanh niên hợp tác tích cực
Ghi nhận tại địa điểm khám cho thấy, ý thức rõ tránh nhiệm và nghĩa vụ của thanh niên đối với quê hương, đất nước, vì vậy mà nam thanh niên đã có mặt đúng giờ, rất nhiều thanh niên còn đến khám sớm theo Lệnh gọi. Quá trình khám sức khỏe, thanh niên đã tuân thủ khám răng – hàm – mặt; thể lực; ngoại – da liễu; đo điện tim; đo mạch – huyết áp; nội – tâm thần; mắt; tai – mũi – họng; xét nghiệm HIV/AIDS, Ma túy; test moocphin; chụp X.quang tim – phổi v.v…Đồng thời chủ động cung cấp giấy sức khỏe chứng minh hiện đang mắc các bệnh lý không đủ tiêu chuẩn thực hiện nghĩa vụ quân sự. Mỗi thanh niên trung bình chỉ mất không quá 30 phút là hoàn thành khám sức khỏe, 1 số trường hợp thanh niên có dấu hiện sức khỏe bất thường, bác sĩ đã tiến hành hội chẩn thận trọng.
Lấy máu để thực hiện xét nghiệm
Bác sĩ tiến hành hội chẩn trường hợp thanh niên có dấu hiện sức khỏe bất thường
Việc khám sức khỏe nhằm tuyển chọn nam thanh niên trong độ tuổi thực hiện Luật NVQS có đủ điều kiện về sức khỏe để phục vụ trong Quân đội, Công an nhân dân, đảm bảo chỉ tiêu giao quân của thị xã năm 2023.
Những ngày tới đây, Hội đồng NVQS thị xã sẽ tiến hành khám vét, khám bổ sung cho số nam thanh niên không lên trạm khám vì bận thi cử, đi làm xa v.v…
Tác giả Ngọc Nhật
Nguồn: Hội đồng NVQS thị xã