MTTQ XÃ LONG GIANG TỔ CHỨC HỘI NGHỊ LẦN THỨ IX, KHÓA III, NHIỆM KỲ 2019 – 2024

Thứ sáu - 09/12/2022 09:10 662 0

MTTQ XÃ LONG GIANG TỔ CHỨC HỘI NGHỊ LẦN THỨ IX, KHÓA III, NHIỆM KỲ 2019 – 2024

Ngày 8/12/2022, Ủy ban MTTQVN xã Long Giang đã tổ chức hội nghị lần thứ IX, khóa III, nhiệm kỳ 2019 – 2024 nhằm đánh giá hoạt động mặt trận năm 2022, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2023. Về dự có ông Nguyễn Khắc Thế - Phó chủ tịch Ủy ban MTTQVN thị xã Phước Long, ông Đỗ Hồng Triều – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Long Giang; cùng các thành viên của mặt trận…

Toàn cảnh hội nghị lần thứ IX, khóa III, nhiệm kỳ 2019 – 2024
Năm 2022, MTTQ xã phối hợp với các tổ chức thành viên đã làm tốt nhiều mặt công tác, nhất là tuyên truyền, vận động, tập hợp và mở rộng khối đại đoàn kết toàn dân tộc, phát huy dân chủ ở cơ sở, đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, tạo sự đồng thuận cao trong nhân dân. Cụ thể, phối hợp tổ chức thành công 12 đợt tiếp xúc cử tri với đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND các cấp. CVĐ “toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” qua bình xét cuối năm cho thấy toàn xã có 842/876 hộ đạt danh hiệu “gia đình văn hóa”, chiếm tỷ lệ 96,11%; 5/5 thôn đề nghị công nhận danh hiệu “khu dân cư văn hóa”. MTTQ xã còn phối hợp với các tổ chức thành viên vận động “quỹ vì người nghèo” gần 5 triệu đồng, 792 phần quà tết cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, đối tượng bảo trợ xã hội, hộ đồng bào dân tộc thiểu số và đối tượng chính sách, trị giá 289,9 triệu đồng. Tuyên truyền phổ biến pháp luật sâu rộng trong nhân dân, khuyến cáo bà còn đồng bào dân tộc thiểu sổ S’tiêng không sang nhượng, cầm cố đất, gánh nặng vay tiền với lãi xuất cao nếu mất khả năng hoàn trả lãi lẫn gốc.
Hội nghị đã được nghe tình hình hoạt động năm 2022 và chương trình hoạt động năm 2023 của Thường trực HĐND xã Long Giang; phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh năm 2022, phương hướng nhiệm vụ năm 2023 của UBND xã.
Ông Đỗ Hồng Triều – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Long Giang
dự và phát biểu chỉ đạo tại hội nghị
Dự và phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, ông Đỗ Hồng Triều – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Long Giang đánh giá năm 2022 công tác mặt trận trên địa bàn xã đã bám sát vào thực tế, nắm bắt được tâm tư, nguyện vọng của nhân dân, qua đó trở thành cầu nối giữa “ý Đảng – lòng dân”. Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Long Giang đề nghị năm 2023, MTTQ và các tổ chức thành viên của mặt trận vận động, tập hợp các tầng lớp nhân dân nhằm xây dựng và củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc; đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của mặt trận theo hướng gần dân, sát dân; làm tốt vai trò giám sát, phản biện xã hội; tổ chức “ngày hội đại đoàn kết ở khu dân cư” trở thành 1 ngày hội ý nghĩa của toàn dân.
Tác giả Ngọc Nhật
Nguồn: Ủy ban MTTQVN xã Long Giang