TẬP HUẤN LỰC LƯỢNG XUNG KÍCH PHÒNG CHÓNG THIÊN TAI CẤP XÃ

Thứ sáu - 09/12/2022 19:04 607 0

TẬP HUẤN LỰC LƯỢNG XUNG KÍCH PHÒNG CHÓNG  THIÊN TAI CẤP XÃ

Nhằm nâng cao nhận thức cộng đồng và Quản lý rủi ro thiên tai dựa vào cộng đồng trên địa bàn thị xã và thực hiện chủ trương tập huấn, nâng cao năng lực cho lực lượng xung kích phòng chống thiên tai cấp xã. Ngày 9/12 tại hội trường UBND phường Phước Bình, UBND thị xã Phước Long, Ban chỉ huy phòng chóng thiên tai và tìm kiếm cứu nạn thị xã tổ chức buổi tập huấn lực lượng xung kích phòng chóng thiên tai cho 2 địa phương là phường Phước Bình phường Long Phước.
       Tại buổi tập huấn các học viên đã được Bà Vũ Thị Lan Phương báo cáo viên, Chuyên viên văn phòng thường trực Ban chỉ huy phòng chóng thiên tai và tìm kiếm cựu nạn Tỉnh truyền đạt các nội dung: Phổ biến các văn bản, chính sách, luật, Nghị định; Thông tư về công tác phòng chóng thiên tai; Mô hình tổ chức hoạt động của lực lượng xung kích phòng chóng thiên tai cấp xã; Công tác phổ biến tuyên truyền, truyền thông về phòng chóng thiên tai; Các loại hình thiên tai phổ biến và hướng dẫn cách phòng tránh.
Quang cảnh buổi tập huấn

Xác định đội xung kích phòng chống thiên tai cấp xã là lực lượng chủ chốt tham gia xử lý ban đầu theo phương châm “4 tại chỗ” trong phòng chống thiên tai. Đội xung kích phòng chống thiên tai cấp xã có nhiệm vụ tham gia xây dựng và triển khai thực hiện kế hoạch phòng, chống thiên tai, phương án ứng phó thiên tai của xã, đồng thời tham gia tuyên truyền, phổ biến nâng cao nhận thức, kỹ năng và trách nhiệm của nhân dân trong phòng, chống thiên tai; theo dõi diễn biến thiên tai, báo cáo kịp thời với Trưởng ban chỉ huy xã và thông báo tới các tổ chức, cá nhân trên địa bàn; kiểm tra, đôn đốc, hướng dẫn các tổ chức, cá nhân chuẩn bị nhân lực, vật tư, phương tiện, trang thiết bị, nhu yếu phẩm để phục vụ công tác phòng chống thiên tai….

Báo cáo viên truyền đạt các nội dung tại buổi tập huấn
Qua buổi tập huấn các học viên đã được trang bị nhiều kiến thức bổ ích, thiết thực nhằm đáp ứng tốt hơn trong công tác phòng chóng thiên tai tại địa phương mình./.

Tác giả: Xuân Niên
Nguồn: Phòng VH&TT