Khám sức khỏe cho nam thanh niên thực hiện nghĩa vụ quân sự năm 2023 phường Long Thủy

Thứ tư - 30/11/2022 16:08 538 0

Ngày 29-11-2022, tại địa điểm khám sức khỏe cho nam thanh niên thực hiện nghĩa vụ quân sự năm 2023 hội trường khu phố 4, phường Long Thủy. Hội đồng nghĩa vụ quân sự (NVQS) thị xã Phước Long đã tổ chức khám sức khỏe cho nam thanh niên thuộc địa bàn phường Long Thủy.

Thanh niên được kiểm tra, đối chiếu bổ sung
thêm thông tin còn thiếu sót trong lý lịch
Khám răng – hàm – mặt

Trước khi khám sức khỏe, nam thanh niên bắt buộc xuất trình Lệnh gọi công dân khám sức khỏe NVQS, cũng như được kiểm tra, đối chiếu và bổ sung thêm thông tin còn thiếu sót trong lý lịch. Tiếp đó, nam thanh niên được các y, bác sĩ Trung tâm y tế thị xã Phước Long tiến hành khám sức khỏe theo đúng nội dung hướng dẫn Thông tư liên tịch số 16/2016/TTLT-BYT-BQP ngày 30/6/2016 của Liên Bộ Y tế và Bộ Quốc phòng quy định việc khám sức khỏe thực hiện NVQS; thông tư số 45/TT-BCA ngày 2/10/2019 của Bộ công an quy định về tiêu chuẩn sức khỏe và khám sức khỏe tuyển chọn, gọi công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân. Theo ghi nhận, nam thanh niên trên địa bàn phường Long Thủy có mặt địa điểm khám từ rất sớm, quá trình khám chủ động hợp tác tích cực như: khám răng – hàm – mặt; thể lực; ngoại – da liễu; đo điện tim; đo mạch – huyết áp; nội – tâm thần; mắt; tai – mũi – họng; xét nghiệm HIV/AIDS, Ma túy; test moocphin; chụp X.quang tim – phổi v.v… Khám xong, nam thanh niên còn được nhận tiền trợ cấp theo quy định.
Khám mắt
Đo điện tim
Việc khám sức khỏe nhằm tuyển chọn nam thanh niên trong độ tuổi thực hiện Luật NVQS có đủ điều kiện về sức khỏe để phục vụ trong Quân đội, Công an nhân dân, đảm bảo chỉ tiêu giao quân của thị xã năm 2023.
Theo kế hoạch số 222/KH-HĐ NVQS ngày 16-9-2022 của Hội đồng NVQS thị xã Phước Long tổ chức khám sức khỏe, xét nghiệm HIV/AIDS, Ma túy, test Moocphin, chụp X.quang tim – phổi, đo điện tim, siêu âm cho thanh niên thực hiện NVQS năm 2023 thì lịch khám sức khỏe cho nam thanh niên của 7 xã, phường chính thức bắt đầu từ ngày 29-11 cho kết ngày 8-12-2022, còn từ ngày 9-16/12/2922 thực hiện khám vét, khám bổ sung.
Tác giả: Ngọc Nhật
Nguồn: Hội đồng NVQS thị xã