Tòa án nhân dân thị xã Phước Long tổ chức xét xử lưu động

Thứ tư - 24/09/2014 15:31 1.154 0
     Ngày 19/9 tại Trung tâm thương mại Phước Long, Toàn án nhân dân Thị xã Phước Long đã tiến hành xét xử lưu động vụ án hình sự đối với bị cáo Ngô Thành Luận trú tại thôn Nhơn Hòa 2, xã Long Giang phạm tội “ Trộm cắp tài sản” theo hình phạt được quy định tại điểm e, c Điều 138 Bộ Luật hình sự nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam

Theo cáo trạng, vào ngày 1/5/2014 Nguyễn Thanh Bình, sinh năm 1970 thuê dàn âm thanh của Ngô Thành Luận để phục vụ lễ cúng 21 ngày cho vợ mình sau khi chết theo phong tục địa phương. Trong quá trình phục vụ lễ cúng thì Luận ở lại nhà ông Bình để quản lý dàn nhạc, đến khoảng 15 giờ cùng ngày Luận đi vào nhà ông Bình tìm chỗ nghỉ, Luận phát hiện phòng ngủ thứ 2 không khóa nên đi vào trong và phát hiện có 01 két sắt, chìa khóa két để trên mặt két nên nảy sinh ý định trộm cắp tài sản. Sau đó Luận đã dùng chìa khóa này mở két sắt và lấy 01 ví da ở gần đó bỏ 50.000.000đ vào ví rồi nhét vào vùng thắt lưng bụng và tiếp tục lấy 9.150.000đ bỏ vào túi quần rồi ra ngoài thuê xe taxi Mai Linh chở về nhà mình tại thôn Nhơn Hòa 2 – xã Long Giang cất giấu 01 ví da, số tiến còn lại 9.150.000đ  Luận giữ trên người, sau đó quay lại nhà ông Bình thu dọn và di chuyển dàn nhạc đến xã Phước Tín để tiếp tục cho người khác thuê. Trong thời gian này Luận đã dùng số tiền trên mua nước uống hết 40.000đ. Đến khoảng 16 giờ cùng ngày ông Bình phát hiện số tiền trong két sắt bị mất nên có yêu cầu Luận quay lại nhà để làm rõ. Trên đường về do sợ cầm nhiều tiền trong người ông Bình sẽ phát hiện nên Luận vào nhà của Vòng Quốc Việt, sinh năm 1987 thuộc khu phố 2 phường Thác Mơ – thị xã Phước Long gửi cho Việt số tiền 9.110.000đ và nói với Việt là số tiền của mẹ Luận. Sau khi về tới nhà ông Bình thì cơ quan cảnh sát điều tra Công an thị xã Phước Long đưa Luận về trụ sở để làm việc. Trong quá trình điều tra, người bị hại Nguyễn Thanh Bình khai số tiền bị mất trộm là 132.000.000đ, tuy nhiên theo kết quả điều tra của Công an thị xã thì số tiền mà Luận chiếm đoạt vào ngày 1/5/2014 là 59.150.000đ.

Bị cáo cúi đầu nhận tội

Từ những tình tiết đó, tại phiên tòa, bị cáo đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội. Căn cứ vào các chứng cứ, tài liệu đã được thẩm tra tại phiên tòa, căn cứ kết quả tranh luận, trên cơ sở xem xét đầy đủ, toàn diện chứng cứ, ý kiến của Kiểm sát viên và của bị cáo, Hội đồng xét xử đã quyết định: Tuyên án bị cáo Ngô Thành Luận sinh năm 1989 trú tại thôn Nhơn Hòa 2 xã Long Giang chịu mức án hơn 30 tháng tù giam./.

Xuân Niên (Đài truyền thanh)