Tổ chức bàn giao các hiện vật sưu tầm, kỷ vật và hình ảnh liên quan đến tỉnh Phước Long cũ.

Thứ năm - 23/10/2014 08:19 973 0
     Chiều ngày 15/10/2014, tại phòng Văn hóa và Thông tin đã tiến hành công tác bàn giao các hiện vật quân sự, kỷ vật và hình ảnh liên quan đến thời kỳ kháng chiến trên địa bàn tỉnh Phước Long cũ.

Tại buổi bàn giao đại diện phòng Văn hóa và Thông tin đã bàn giao cho trung tâm Văn hóa-Thể thao 38 hiện vật gồm: vũ khí quân sự, vật dụng cá nhân, hình ảnh….để tiếp tục thực hiện công tác chuyên môn phục vụ Trưng bày tại nhà Truyền thống thị xã Phước Long.

(Hình ảnh một số hiện vật bàn giao)

Đây là kết quả của việc thực hiện cuộc vận động theo kế hoạch số 46/KH-UBND ngày 02/4/2014 của UBND thị xã Phước Long về việc sưu tầm những “Hiện vật – kỷ vật kháng chiến và văn hóa các dân tộc” Trên địa bàn tỉnh Phước Long cũ. Đây là hoạt động có nhiều ý nghĩa hướng đến kỷ niệm 40 năm Giải phóng Phước Long (06/01/1975-06/01/2015) và 05 năm thành lập thị xã Phước Long. Góp phần quan trọng bổ sung thêm hiện vật cho nhà Truyền thống thị xã khi đưa vào phục vụ trưng bày đồng thời còn là dịp để giáo dục truyền thống, nâng cao lòng tự hào dân tộc, yêu quê hương, yêu tổ quốc xã hội chủ nghĩa.

Để chuẩn bị công tác trưng bày tại Nhà truyền thống thị xã Phước Long, công trình chào mừng nhân kỷ niệm 40 năm ngày giải phóng Phước Long. Ban vận động sẽ tiếp tục liên hệ với Bảo tàng Quân khu 7, bảo tàng tỉnh Bình Phước để được hỗ trợ hiện vật và công tác trưng bày. Chỉ đạo trung tâm Văn hóa – Thể thao thị xã thực hiện tốt công tác chuyên môn hoàn thiện đề cương trưng bày hiện vật tại Nhà truyền thống kịp để trưng bày vào dịp khánh thành Nhà Truyền thống và kỷ niệm 40 năm Giải phóng Phước Long.

(Khánh Dũng-PVHTT)