Hội cựu chiến binh thị xã tổ chức tập huấn công tác bảo vệ môi trường.

Thứ hai - 29/09/2014 14:42 986 0

Gần 70 cán bộ Hội Cựu chiến binh đến từ các cơ sở hội trên địa bàn thị xã Phước Long đã về tham dự lớp tập huấn công tác bảo vệ môi trường do Chi cục bảo vệ môi trường thuộc Sở tài nguyên và môi trường tỉnh Bình Phước phối hợp với Hội Cựu chiến binh thị xã Phước Long tổ chức vào ngày 25/9/2014.

Trong một buổi tham gia tập huấn, các cán bộ Hội Cựu chiến binh được nghe ông: Trần Ngọc Lâm – chuyên viên chi cục bảo vệ môi trường thuộc Sở tài nguyên và môi trường tỉnh Bình Phước giới thiệu cơ bản về môi trường, nguyên tắc quản lý và bảo vệ môi trường sống của chúng ta hiện nay; nguyên nhân của biến đổi khí hậu, sự nóng lên của trái đất; tác hại của ô nhiễm môi trường ảnh hưởng đến không khí; vai trò của nguồn nước sạch, tình hình khai thác và sử dụng nước ngầm ở tỉnh Bình Phước; phương pháp xử lý nguồn nước giếng bị ngập lụt hay bị đục sau các trận mưa lớn; phân loại, xử lý rác thải sinh hoạt. Ngoài ra, các cán bộ Hội Cựu chiến binh còn được xem những hình ảnh minh họa về tác động to lớn của môi trường ảnh hưởng đến mọi mặt của đời sống con người.

Các cán bộ hội cựu chiến binh tham gia lớp tập huấn

Việc tổ chức lớp tập huấn lần này nhằm giúp cán bộ Hội Cựu chiến binh đến từ các cơ sở hội trên địa bàn thị xã Phước Long trang bị những kiến thức cơ bản về bảo vệ môi trường để từ đó đi đầu trong việc thực hiện, cũng như phổ biến sâu rộng đến với người dân địa phương nâng cao hơn nữa công tác bảo vệ môi trường là trách nhiệm không chỉ riêng ai mà là của toàn xã hội, phần nào hạn chế tình trạng ô nhiễm môi trường hiện nay.

Ngọc Nhật (Đài truyền thanh)