Phước Long tổ chức hội nghị hiệp thương bầu chọn đại biểu dự đại hội các dân tộc thiểu số tỉnh lần thứ 2

Thứ năm - 04/09/2014 10:44 929 0
Ngày 27/8/2014, tại Hội trường nhà khách thị xã, UBND thị xã Phước Long tổ chức hội nghị hiệp thương bầu chọn đại biểu đi dự đại hội các dân tộc thiểu số tỉnh Bình Phước lần thứ 2 năm 2014. 40 đại biểu đại diện cho trên 1.000 đồng bào dân tộc trên địa bàn thị xã đã về dự

Toàn thị xã có 308 hộ là đồng bào các dân tộc thiểu số với 1.251 nhân khẩu chiếm khoảng 2,5% dân số toàn địa bàn. Trong những năm qua, thực hiện các chủ trương, chính sách, dự án của Đảng và Nhà nước đối với đồng bào dân tộc thiểu số, cấp ủy chính quyền thị xã Phước Long đã nỗ lực thực hiện có hiệu quả các chính sách dân tộc, đặc biệt là quan tâm, chăm lo và triển khai hiệu quả các chương trình dụ án như chương trình 135, chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, thực hiện tốt công tác xóa đói giảm nghèo, xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư...

Đến nay đời sống của bà con đồng bào các dân tộc thiểu số đã có nhiều đổi thay, các hủ tục lạc hậu đã được xóa bỏ, đồng bào đã mạnh dạn chuyển dịch cơ cấu cây trồng, vật nuôi theo hướng sản xuất hàng hóa, nâng cao chất lượng sản phẩm, các cây trồng có giá trị kinh tế cao như cao su, cây điều, hồ tiêu … đem lại đời sống vất chất và tinh thần của đồng bào dân tộc thiểu số đã có nhiều khởi sắc, cơ sở vật chất được đầu tư kiên cố, hầu hết các hộ đều được sử dụng điện lưới quốc gia, 100% hộ gia đình nghèo được cấp thẻ BHYT; 100% hộ đồng bào dân tộc thiểu số đăng ký gia đình văn hóa, đặc biệt thị xã Phước Long có 25 cán bộ, công chức, viên chức là người dân tộc thiểu số được bố trí làm việc tại các cơ quan, đơn vị.

PCT. UBND thị xã Phước Long  – Đinh Ngọc Ngạn

trao giấy khen cho các tập thể và cá nhân tại hội nghị

Hội nghị cũng đã hiệp thương bầu 5 đại biểu đi dự đại hội dân tộc thiểu số tỉnh Bình Phước lần thứ 2 năm 2014. Dịp này UBND thị xã Phước Long đã khen thưởng cho 6 tập thể và 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thị đua yêu nước thời gian qua.

Xuân Niên (Đài truyền thanh)