Hội nghị tổng kết phong trào thi đua cựu chiến binh gương mẫu 05 năm giai đoạn 2009 – 2014

Thứ ba - 16/09/2014 10:58 988 0
Ngày 12/9/2014  Hội cựu chiến binh thị xã Phước Long tổ chức hội nghị tổng kết phong trào thi đua cựu chiến binh gương mẫu 5 năm giai đoạn 2009-2014. Phó bí thư Thị ủy Phước Long: Mai Xuân Cường; Chủ tịch Hội CCB tỉnh Bình Phước: Huỳnh Thiện Hùng đã về dự.

Thực hiện phong trào thi đua CCB gương mẫu 5 năm qua hội cựu chiến binh thị xã PL đã phát huy tốt tinh thần, ý thức trách nhiệm hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ và đạt nhiều kết quả thiết thực. Hội đã phối hợp với mặt trận tổ quốc, các đoàn thể xây dựng và củng cố hệ thống chính trị cơ sở, tích cực hưởng ứng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc. Toàn Thị hội có 225 hội viên CCB tham gia công tác Đảng, chính quyền mặt trận và các đoàn thể các cấp. Bên cạnh đó Hội còn tích cực tham gia công tác xã hội từ thiện, giúp nhau phát triển kinh tế xóa đói giảm nghèo, 5 năm qua hội đã ủng hộ trên 93 triệu đồng cho đồng bào bị thiên tai, ủng hộ CCB chống Pháp có hoàn cảnh khó khăn và lực lượng chấp pháp Hoàng Sa trên 15 triệu đồng, tìm kiếm phát hiện 79 mộ hài cốt liệt sỹ về yên nghỉ tại nghĩa trang liệt sỹ Phước Long. Đặc biệt cũng trong giai đoạn 2009 – 2014, Hội CCB thị xã Phước Long đã vận động ủng hộ xây tặng 10 căn nhà nghĩa tình đồng đội, sửa chữa nâng cấp 6 căn nhà xuống cấp…Đến nay toàn thị hội có trên 83% số hội viên có mức sống khá và giàu, không còn hội viên nghèo, cận nghèo. Đồng thời Hội thường xuyên phối hợp tổ chức các buổi nói chuyện, tìm hiểu về truyền thống quân đội nhân dân Việt Nam cho thế hệ trẻ nhằm giúp lực lượng thanh niên trưởng thành về nhân cách, sống có lý tưởng trân trọng và tự hào về truyền thống anh hùng cách mạng của dân tộc. Đặc biệt Hội luôn tham gia và tổ chức học tập các chỉ thị, nghị quyết của các cấp ủy Đảng, Nghị quyết Đại hội XI của BCH TW Đảng, nghị quyết đại hội đảng bộ thị xã Phước Long khóa X, nghị quyết hội cấp trên qua đó luôn thu hút trên 98% hội viên tham dự. Với bản chất và truyền thống Bộ đội cụ Hồ, Hội cựu chiến thị xã Phước Long đã góp phần tích cực vào sự ổn định chính tri, trật tự an toàn xã hội và sự phát triển kinh tế của địa phương.

PBT thị ủy Mai Xuân Cường trao giấy khen cho các tập thể

Dịp này UBND thị xã Phước Long đã khen thưởng cho 6 tập thể và 28 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào CCB gương mẫu giai đoạn 2009 – 2014.

Xuân Niên (Đài truyền thanh)