Đại hội đại biểu Hội Liên hiệp thanh niên thị xã Phước Long nhiệm kỳ 2014 – 2019

Thứ hai - 18/08/2014 15:35 1.308 0
     Sáng ngày 15/8, Hội LHTN Việt Nam thị xã Phước Long đã tổ chức đại hội đại biểu lần thứ 2 nhiệm kỳ (2014 – 2019).

Đồng chí Mạc Đình Huấn – Phó bí thư Tỉnh đoàn, chủ tịch Ủy ban hội LHTN Việt Nam tỉnh Bình Phước, đồng chí Phạm Hùng Sơn – Tỉnh ủy viên, Bí thư thị ủy Phước Long, lãnh đạo các cơ quan, ban ngành đoàn thể địa phương cùng sự góp mặt của 90 đại biểu là thanh niên ưu tú đại diện cho trên 5 ngàn hội viên thanh niên trên địa bàn thị xã Phước Long đã về dự đại hội.

Nhiệm kỳ 2011 – 2014, công tác xây dựng tổ chức hội, tập hợp đoàn kết thanh niên cùng các cuộc vận động, chương trình hành động do Trung Ương Hội phát động được các cấp Hội LHTN trên địa bàn thị xã Phước Long triển khai khá phong phú, đa dạng và đạt được một số kết quả đáng ghi nhận. Thực hiện cuộc vận động, “tuổi trẻ Phước Long chung tay xây dựng nông thôn mới”, các cấp hội đã vận động hội viên, thanh niên địa phương đóng góp xây dựng đoạn đường, trường học tại xã Phước Tín với tổng kinh phí 40 triệu đồng, dọn dẹp vệ sinh môi trường, phát quang được 20 km đường liên thôn, đào 5 hố rác tại xã Long Giang. Đồng thời Hội còn tăng cường giáo dục đạo đức, lối sống, nếp sống văn minh cho tầng lớp thanh niên địa phương, tiến hành trao tặng 290 phần quà cho các tân binh lên đường nhập ngũ, trị giá 28 triệu đồng. Cũng trong nhiệm kỳ qua, các cấp hội LHTN trên địa bàn thị xã còn giới thiệu 2.440 hội viên ưu tú kết nạp vào tổ chức đoàn thanh niên, hỗ trợ 310 hộ thanh niên vay vốn phát triển kinh tế từ nguồn ngân hàng chính sách xã hội.

(Đ/c Phạm Hùng Sơn, TUV - Bí thư Thị ủy - đại diện Ban chấp hành đảng bộ thị xã tặng cờ lưu niệm cho Đại hội)

Với khẩu hiệu hành động “Thanh niên Phước Long năng động, sáng tạo, xung kích tình nguyện, xây dựng và bảo vệ Tổ Quốc”. Nhiệm kỳ 2014 – 2019, Hội LHTN Việt Nam thị xã Phước Long đặt mục tiêu phấn đấu tập hợp trên 70% thanh niên địa phương tham gia vào tổ chức hội, 100% các xã, phường có đội hình thanh niên xung kích, thanh niên tình nguyện hoạt động có hiệu quả, vận động hỗ trợ xây dựng 4 căn nhà nhân ái.

Dịp này, 11 đồng chí đã được trao tặng kỷ niệm chương “vì thế hệ trẻ” của trung ương đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh; nhiều cá nhân, tập thể có thành tích tốt trong công tác hội nhiệm kỳ 2012 – 2014 cũng nhận bằng khen, giấy khen của các cấp trao tặng.

(Đ/c Nguyễn Thị Yến, phó bí thư thị đoàn tặng quà cho các em học sinh có thành tích xuất sắc trong học tập)

Trước đó vào ngày 14/8, đại hội đã hiệp thương bầu ủy ban Hội LHTN Việt Nam thị xã Phước Long với 23 đồng chí, củng như bầu chức danh chủ tịch, phó chủ tịch hội, theo đó đ/c Nguyễn Thị Yến (phó bí thư thị đoàn) được đại hội tín nhiệm giữ chức danh chủ tịch hội nhiệm kỳ 2014 – 2019.

NGỌC NHẬT (Đài truyền thanh)