Ban chỉ đạo Phong trào “TDĐKXDĐSVH” Thị xã Phước Long phối hợp tổ chức lớp tập huấn

Thứ sáu - 16/05/2014 16:52 1.513 0
   Ban chỉ đạo Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” thị xã Phước Long phối hợp với Thường trực Ban chỉ đạo Phong trào “TDĐKXDĐSVH” tỉnh Bình Phước tổ chức lớp tập huấn bồi dưỡng nghiệp vụ cho Ban chủ nhiệm Nhà văn hóa và Ban công tác mặt trận ở khu dân cư năm 2014.

Sáng  ngày 13/5/2014, Tại hội trường phòng Giáo dục và đào tạo thị xã Phước Long, BCĐ Phong trào “TDĐKXDĐSVH” Thị xã phối hợp với Văn phòng Thường trực Ban chỉ đạo Phong trào “TDĐKXDĐSVH” tỉnh Bình Phước tổ chức lớp tập huấn bồi dưỡng nghiệp vụ cho Ban chủ nhiệm Nhà văn hóa - Khu thể thao thôn, ấp và Ban công tác mặt trận ở khu dân cư năm 2014.

Lớp tập huấn lần này có sự tham dự của gần 70 học viên là đại diện phòng Quản lý Đô thị; phòng Văn hóa và Thông tin thị xã; lãnh đạo UBND,  UBMTTQ, ban Văn hóa- Xã hội các phường, xã; Đại diện ban chủ nhiệm Nhà văn hóa-khu thể thao và Ban công tác mặt trận các khu phố, thôn.

Tại lớp tập huấn các học viên được nghe báo cáo viên của Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch, Sở xây dựng, UBMTTQVN tỉnh triển khai các nội dung Hướng dẫn 34/HD-BCĐ ngày 12/3/2012;  Quyết định số 470; 471 ngày 22/3/2013 của Ban chỉ đạo phong trào “ Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá” tỉnh Bình phước về hướng dẫn trình tự, thủ tục, hồ sơ xét công nhận các danh hiệu văn hóa; Hướng dẫn 915/HD-BTĐKT ngày 05/6/2013 của Ban Thi đua - Khen thưởng Trung ương về đối tượng, hình thức, tiêu chuẩn và thủ tục, hồ sơ khen thưởng phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá”.

Thông qua Lớp tập huấn đã giúp các học viên trang bị thêm kiến thức, kỹ năng tổ chức triển khai đăng ký và trình tự thủ tục hồ sơ xét công nhận các danh hiệu “Gia đình văn hóa”; “Thôn văn hóa”; “Ấp văn hóa”; “Tổ dân phố văn hóa”; “Khu dân cư văn hóa”; “Cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đạt chuẩn văn hóa”; “Phường, thị trấn đạt chuẩn văn minh đô thị”; “Xã đạt chuẩn văn hóa nông thôn mới”.

(Khánh Dũng-PVH&TT)