Thị xã Phước Long xây dựng đề án về đất ở, đất sản xuất, nước sinh hoạt cho ĐBDT thiểu số nghèo và hộ nghèo khu vực khó khăn

Thứ năm - 17/04/2014 15:21 1.149 0

Để triển khai QĐ 755/QĐ-TTg ngày 20/5/2014 của thủ tướng Chính phủ về phê duyệt chính sách hỗ trợ đất ở, đất sản xuất cho ĐBDT thiểu số và hộ nghèo vùng khó khăn, từ đó giải quyết các bức xúc trong đời sống của ĐBDT và hộ nghèo trong vùng đặc biệt khó khăn, giúp họ ổn định cuộc sống, nâng cao đời sống vật chất cũng như tinh thần, làm cơ sở vững chắc giúp họ thoát nghèo bền vững.

Ngày 14/04/2014 UBND thị xã Phước Long đã ban hành chính sách pháp luật về đất ở, đất sản xuất, nước sinh hoạt cho ĐBDT thiểu số và hộ nghèo khu vực khó khăn trên địa bàn thị xã.

Trong đó phấn đấu từ năm 2014 đến năm 2015 giải quyết cơ bản về đất ở cho 10 hộ ĐBTS với khoảng 1000 m2 đất ở; giải quyết khoảng 39 ha đất sản xuất cho 39 hộ thiếu đất và không có đất sản xuất; Hỗ trợ nước sinh hoạt cho đồng bào nghèo mức 1,3 triệu/hộ để xây dựng bể chứa, đào giếng hoặc tạo nguồn nước sạch đảm bảo vệ sinh; Hỗ trợ ĐBDT thiếu đất, không có đất sản xuất 12 triệu/ha hỗ trợ để khai hoang. Tổng nguồn vốn thực hiện chính sách trong đề án khoảng 4.611.600.000 đ.

Đề án cũng quy định nhiệm vụ cụ thể cho UBND các xã, phường, các ban ngành liên quan nhằm đảm bảo cho đề án được thực hiện có hiệu quả trên địa bàn thị xã.

CTV: Dương Văn Vịnh