UBND THỊ XÃ TIẾP VÀ LÀM VIỆC VỚI ĐOÀN KIỂM TRA CỦA SỞ GD&ĐT TỈNH BÌNH PHƯỚC

Thứ sáu - 04/04/2014 15:21

Ngày 03/4/2014, Đ/c Đinh Ngọc Ngạn- PCT.UBND thị xã tiếp và làm việc với Đoàn kiểm tra của Sở GD&ĐT tỉnh Bình Phước do ông Nguyễn Văn Hùng- GĐ làm trưởng đoàn, nội dung kiểm tra về tình hình thực hiện Đề án PCGDMN trẻ 5 tuổi và thực hiện 02 tiêu chí về giáo dục của chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới của 02 xã Long Giang và Phước Tín.

Hiện nay thị xã Phước Long có 4/7 xã-phường được công nhận đạt chuẩn quốc gia PCGDMN trẻ 5 tuổi, dự kiến năm 2014 sẽ công nhận thêm 02 đơn vị: phường Long Phước và phường Phước Bình, nâng tổng số đơn vị đạt chuẩn PCGDMN trẻ 5 tuổi là 6/7 xã - phường, còn 01 đơn vị (xã Long Giang) chưa đủ điều kiện để công nhận, do khó khăn về cơ sở vật chất, trường Mẫu giáo Hương Sen nằm trong quy hoạch xây dựng nông thôn mới, hiện nay xã đã quy hoạch được vị trí đất xây dựng trường, Thị ủy- UBND thị xã đã thuận chủ trương bố trí kinh phí trên 1 tỷ đồng để hỗ trợ đền bù giải phóng mặt bằng. Về tiêu chí 5 và 14 về cơ sở vật chất và chất lượng giáo dục trong tiêu chí xây dựng NTM, tiêu chí 14 thị xã cơ bản đạt, riêng về tiêu chí 5- cơ sở vật chất, hiện nay trường học trên địa bàn 02 xã nông thôn mới còn khó khăn.

Tại buổi làm việc,  Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo đã ghi nhận những kết quả, sự nỗ lực của thị xã trong việc chỉ đạo thực hiện công tác phát triển giáo dục nói chung, PCGDMN trẻ 5 tuổi nói riêng và đề nghị UBND thị xã tiếp tục quan tâm công tác quy hoạch đất để xây dựng trường, công tác xã hội hóa giáo dục, tạo điều kiện cho phát triển thành lập các trường tư thục để giảm bớt khó khăn cho địa phương; chỉ đạo các phòng, ban chuyên môn của  sở, sớm tham mưu thủ tục thành lập trường cấp 2,3 phổ thông dân tộc nội trú Bù Gia Mập, để thị xã Phước Long sử dụng cơ sở vật chất của trường DTNT Phước Long thành lập trường Mẫu giáo Thác Mơ.v.v.

CTV: Thanh Hằng