ĐẠI LỄ PHẬT ĐẢN NĂM 2014 TẠI THỊ XÃ PHƯỚC LONG

Thứ tư - 14/05/2014 14:03 1.702 0

ĐẠI LỄ PHẬT ĐẢN NĂM 2014 TẠI THỊ XÃ PHƯỚC LONG

Hòa chung không khí vui tươi đón mừng kỷ niệm ngày sinh Đức Phật Thích Ca Mâu Ni, phật lịch 2558 và đại lễ phật đản Vesak 2014 tổ chức tại Việt Nam. Sáng ngày 6/5, Ban trị sự phật giáo thị xã Phước Long đã tổ chức đại lễ phật đản năm 2014 tại chùa Long Đức – phường Sơn Giang. Hòa thượng Thích Chứng Minh – thành viên hội đồng chứng minh giáo hội phật giáo Việt Nam, trưởng ban đại diện phật giáo tỉnh Bình Phước, lãnh đạo UBND thị xã Phước Long, ban ngành đoàn thể địa phương cùng đông đảo các tăng, ni, phật tử đã về dự buổi lễ.

Tại buổi lễ, các đồng chí lãnh đạo cùng các vị chức sắc chức việc, tăng, ni, phật tử được nghe hòa thượng Thích Chứng Minh – thành viên hội đồng chứng minh giáo hội phật giáo Việt Nam, trưởng ban đại diện phật giáo tỉnh Bình Phước ôn lại kỷ niệm 2.638 năm ngày sinh của Đức Phật Thích Ca Mâu Ni, thông điệp mừng Đại lễ Phật Đản Liên Hợp Quốc 2014 từ Đức pháp chủ Hội đồng chứng minh giáo hội Phật giáo Việt Nam. Tiếp đó, Ban trị sự phật giáo thị xã Phước Long còn làm các nghi thức lễ dâng hương, cúng dường, đọc kinh, thả chim bồ cầu theo nghi thức phật giáo Việt Nam và một số nghi thức trang trọng khác với mong ước cầu quốc thái dân an, nhà nhà – người người hưởng an lành - hạnh phúc. Được biết, hiện nay trên địa bàn thị xã có 10 ngôi chùa thờ tự, hàng nghìn tín độ theo đạo phật. Trong những năm qua, Ban trị sự phật giáo thị xã Phước Long cùng với các chùa đã vận động tín độ theo đạo hướng tới những điều tốt lành, sống “tốt đời đẹp đạo”, “phúc âm trong lòng dân tộc”, làm nhiều việc thiện và có ích, chấp hành tốt chủ trương đường lối của đảng – chính sách pháp luật của nhà nước, tham gia vào các phong trào thi đua yêu nước. Bên cạnh đó, các chùa còn tích cực tham gia vào công tác từ thiện, trong đó vận động trao tặng hàng trăm phần quà cho người nghèo, nạn nhân chất độc màu da cam và các đối tượng bảo trợ xã hội, hỗ trợ xây dựng nhà tình thương, qua đó được cộng đồng xã hội ghi nhận và đánh giáo cao về phật pháp của đạo phật.

Dịp này, đại diện lãnh đạo Thị ủy – HĐND – UBND – UBMTTQVN thị xã, công an thị xã Phước Long, chính quyền sở tại đã trao tặng lẵng hoa cùng quà cho đại diện ban trị sự phật giáo thị xã mừng lễ Phật Đản năm 2014.

NGỌC NHẬT./.PL (Đài truyền thanh thị xã Phước Long).