THỊ XÃ PHƯỚC LONG TỔ CHỨC VÀ THAM GIA THÀNH CÔNG NGÀY HỘI GIA ĐÌNH NĂM 2014

Thứ sáu - 20/06/2014 09:51 1.063 0

THỊ XÃ PHƯỚC LONG TỔ CHỨC  VÀ THAM GIA THÀNH CÔNG NGÀY HỘI GIA ĐÌNH NĂM 2014

Vừa qua, vào ngày 5 và 6 tháng 6 năm 2014 tại Trung Tâm Văn hóa - Thể thao, Ủy ban nhân dân thị xã Phước Long đã tổ chức Ngày hội Gia đình Thị xã Phước Long lần thứ V năm 2014.

Về tham dự hội thi năm nay đã có 9 đơn vị đăng ký tham gia dự thi, với 104 vận động viên thuộc 32 gia đình trên toàn thị xã. Các gia đình đã tranh tài ở 5 nội dung gồm thi văn nghệ, ẩm thực, kéo co, khóe léo chuyền bóng và đá bóng vào cầu môn được diễn ra sôi nổi và hấp dẫn.

Ngày hội gia đình là dịp để các gia đình giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm trong việc xây dựng gia đình hạnh phúc và tăng cường công tác tuyên truyền giáo dục, xây dựng gia đình Việt Nam với các giá trị truyền thống văn hóa tốt đẹp của dân tộc. Bên cạnh đó, ngày hội còn là nơi tuyên truyền phòng, chống bạo lực gia đình, hướng đến xây dựng gia đình “no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc”. Cũng tại Lễ khai mạc Ngày hội Ủy ban Nhân dân thị xã Phước Long  đã tổ chức tuyên dương, tặng giấy khen và phần thưởng cho 15 gia đình văn hóa tiêu biểu có nhiều đóng góp trong công tác xây dựng gia đình văn hóa và hỗ trợ cộng đồng trên địa bàn thị xã.

(Đ/c Mai Xuân Cường - Phó bí thư thị ủy Phước Long trao cờ lưu niệm và giấy khen cho một số gia đình tiêu biểu)

Trải qua 2 ngày thi đua và tranh tài sôi nổi, cùng với sự chỉ đạo của BTC, và sự nỗ lực cố gắng của BGK, tổ trọng tài, các tiểu ban chuyên môn cùng toàn thể 32 gia đình tham gia Ngày hội, đến ngày 6/6/2014 tại lễ tổng kết UBND thị xã đã trao giấy khen cho đơn vị  xã Phước Tín đạt giải nhất toàn đoàn, phường Sơn giang đạt giải nhì , Bệnh Viện đa khoa thị xã đạt giải ba và xã Long Giang đạt giải khuyến khích.

Qua Ngày hội gia đình thị xã đã lựa chọn được hai gia đình tiêu biểu thuộc xã Phước Tín để  tham gia Ngày hội gia đình tỉnh Bình Phước lần thứ V năm 2014 vào 2 ngày 10 và 11 tháng 6 năm 2014. Các gia đình thị xã Phước Long đã cùng với 18 gia đình khác của các huyện, thị trong tỉnh đã thi đấu ở 6 nội dung thi. Cả hai gia đình thị xã Phước Long đã thi đấu có nhiều cố gắng kết quả đoàn Phước Long đạt 03 giải nhất, 02 giải nhì và 01 giải ba chung cuộc.  Gia đình anh Bùi Viết Phương đạt giải nhất gia đình toàn năng, gia đình anh Lê Đức đạt giải ba gia đình toàn năng, sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bình Phước đã lựa chọn gia đình thị xã Phước Long tham dự Ngày hội Gia đình khu vực miền Đông Nam Bộ lần thứ V sẽ tổ chức tại tỉnh Tây Ninh.

(Khánh Dũng- PVH&TT)