Hoạt động hè thị xã Phước Long năm 2014

Thứ năm - 29/05/2014 15:21 1.071 0
    Sáng ngày 28/5/2014, tại Trường THCS Nguyễn Văn Trỗi, phường Sơn Giang, Ban chỉ đạo hè thị xã tổ chức lễ khai mạc hè, phát động tháng hành động “Vì trẻ em” và chiến dịch “Thanh niên tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng”. Đồng chí Đinh Ngọc Ngạn – PCT.UBND thị xã và lãnh đạo một số ban ngành trong thị xã tới dự và chỉ đạo tại lễ khai mạc. Lễ khai mạc hè

Với chủ đề “Những phần việc tình nguyện chăm lo cho thanh thiếu nhi”, trong hoạt đồng hè năm nay Ban chỉ đạo hè thị xã tập trung vào một số nội dung chính: Tuyên truyền cho thanh thiếu nhi về truyền thống lịch sử, chủ quyền biển đảo, vùng lãnh thổ quốc gia, vùng biên giới để khơi dậy tình yêu quê hương, Tổ quốc và giữ gìn, phát huy chủ quyền, bản sắc văn hóa dân tộc; tổ chức các hoạt động tình nguyện “đền ơn đáp nghĩa”, “uống nước nhớ nguồn”. Bên cạnh đó tổ chức các hoạt động vui chơi, giải trí, văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao như: Hội thi “Hoa phượng đỏ”, “Múa Dân vũ”, giải bóng đá mini lứa tuổi 10-15, chuẩn bị lực lượng tập luyện tham gia liên hoan “Tiếng kèn đội ta” tại tỉnh Tây Ninh, “Búp sen hồng” tại tỉnh Cà Mau….Triển khai tháng hành động “vì trẻ em”; ôn tập văn hóa, bổ trợ kiến thức, dạy tin học, ngoại ngữ cho thanh thiếu nhi trong dịp hè, đặc biệt quan tâm ôn tập kiến thức cho học sinh yếu kém.

Đ/c Đinh Ngọc Ngạn – PCT.UBND – Trưởng BCĐ hè thị xã

đánh trống khai mạc hè 2014

Nhân dịp này, Ban chỉ đạo hè thị xã tặng 20 suất học bổng, trị giá 200.000đ/suất để tặng cho những em học sinh nghèo vượt khó học giỏi trên địa bàn phường Sơn Giang; tổ chức thăm và tặng quà cho trẻ em mồ côi, trẻ em khuyết tật, trẻ em là con đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn các xã-phường nhân dịp Ngày Quốc tế thiếu nhi 01/06/2014.

CTV: Lê Giang