Thị xã Phước Long chuẩn bị cho việc kỷ niệm 40 năm giải phóng Phước Long (06/01/1975-06/01/2015) và kỷ niệm 5 năm thành lập thị xã

Thứ ba - 22/04/2014 16:10

Để chuẩn bị các điều kiện tổ chức Lễ kỷ niệm 40 năm ngày giải phóng Phước Long (06/01/1975-06/01/2015) và kỷ niệm 5 năm thành lập thị xã (01/11/2009-01/11/2015); ngày 03/3/2014 Ban chỉ đạo các ngày lễ lớn thị xã đã ban hành Kế hoạch số 157-KH/BCĐ tổ chức các hoạt động chào mừng, cụ thể: Xây dựng mới nhà Truyền thống thị xã; thi tìm hiểu “Lịch sử 40 năm Ngày giải phóng Phước Long; Triển lãm lịch sử và thành tựu kinh tế, xã hội 40 năm của Phước Long qua các thời kỳ; Xuất bản sách và sáng tác ca khúc về Phước Long với chủ đề ‘Phước Long lịch sử 40 năm hình thành và phát triển”; Xây dựng phóng sự kỷ niệm 40 năm ngày giải phóng Phước Long; Tổ chức các hoạt động tri ân, tuyên truyền; Tổ chức tuần lễ văn hóa- thể thao diễn ra từ ngày 01/01/2015 đến ngày 06/01/2015, bao gồm các hoạt động: Tổ chức các đêm văn nghệ tại Trung tâm VHTT, phường Long Phước, xã Phước Tín; Viếng nghĩa trang liệt sỹ, giải Quần vợt; giải bóng chuyền truyền thống; giải đua xe đạp; Riêng ngày 05/01 tổ chức Lễ mít tinh trọng thể kỷ niệm 40 năm ngày giải phóng Phước Long; tổ chức gặp gỡ các nhân chứng lịch sử, bắn pháo hoa được truyền hình trực tiếp trên sóng PTTH tỉnh Bình Phước.

Đến nay các hoạt động trên đang được UBND thị xã, các ngành chức năng triển khai thực hiện. Đối với công trình xây dựng mới nhà Truyền thống, với quy mô một trệt một lầu, với tổng mức đầu tư khoảng 12.649.738.132 đồng, dự kiến trong tháng 5/2014 sẽ khởi công xây dựng và hoàn thành trong tháng 12/2014 để kịp đưa vào phục vụ Lễ; Ban hành Kế hoạch, thành lập Ban chỉ đạo, Ban vận động và Tổ giúp việc công tác sưu tầm “Những hiện vật, kỷ vật kháng chiến và văn hóa các dân tộc” trên địa bàn tỉnh Phước Long cũ để trưng bày trong Nhà truyền thống. Về sáng tác ca khúc Phước Long: Ngày 16/4/2014, Đài PTTH Bình Phước đã tổ chức chuyến đi thực tế cho các văn, nghệ sỹ gồm 24 người đến từ Thành phố Hồ Chí Minh để sáng tác các tác phẩm tân, cổ nhạc ca ngợi quê hương Bình Phước nói chung và thị xã Phước Long nói riêng nhằm giới thiệu và quảng bá trên sóng phát thanh truyền hình nhân dịp kỷ niệm 40 năm giải phóng Phước Long. Đã đăng ký lịch làm việc với lãnh đạo Sở VH, TT&DL, Sở Tài chính và Đài PTTH Bình Phước để bàn việc tổ chức Lễ mít tinh kỷ niệm và một số hoạt động chào mừng có liên quan. Hoạt động tuyên truyền các ngành chức năng đang triển khai thực hiện.

Ngoài ra, UBND thị xã ban hành Chỉ thị số 01/CT-UBND ngày 03/3/2014 v/v tổ chức phát động phong trào thi đua yêu nước năm 2014 trên địa bàn thị xã, với chủ đề “Đảng bộ, chính quyền, MTTQ, lực lượng vũ trang, doanh nghiệp và nhân dân các dân tộc thị xã Phước Long phát huy truyền thống đoàn kết, chủ động, sáng tạo, quyết tâm thi đua lập thành tích xuất sắc chào mừng kỷ niệm 40 năm ngày giải phóng Phước Long và các ngày lễ lớn của thị xã trong năm 2014”, trong đó đặc biệt phát động các cơ quan, đơn vị, địa phương chung sức xây dựng nông thôn mới, mỗi đơn vị giúp một nội dung thuộc chuyên môn của đơn vị cho một trong 2 xã xây dựng nông thôn mới (xã Long Giang, xã Phước Tín). Riêng Văn phòng HĐND&UBND thị xã đã đăng ký hỗ trợ về kỹ thuật việc ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý hành chính nhà nước cho xã Long Giang.

Nhìn chung đến nay các hoạt động chào mừng kỷ niệm 40 năm GPPL đang được Ban chỉ đạo các ngày lễ lớn, UBND thị xã tập trung chỉ đạo triển khai thực hiện, đảm bảo tiến độ kế hoạch đề ra.

CTV: Thanh Hằng