PHƯỚC LONG TỔNG KẾT 20 NĂM THỰC HIỆN TÍN DỤNG ƯU ĐÃI ĐỐI VỚI HỘ NGHÈO

Thứ năm - 21/07/2022 08:37 474 0

PHƯỚC LONG TỔNG KẾT 20 NĂM THỰC HIỆN TÍN DỤNG ƯU ĐÃI ĐỐI VỚI HỘ NGHÈO

Chiều ngày 20-7-2022, UBND thị xã Phước Long đã tổ chức hội nghị tổng kết 20 năm triển khai chính sách tín dụng ưu đãi đối với hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác theo Nghị định 78/2002/NĐ-CP, ngày 4-10-2002 của Chính phủ. Dự hội nghị có ông Nguyễn Thanh Bình – Giám đốc Sở nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh, thành viên Ban đại diện NHCSXH Chi nhánh tỉnh Bình Phước; ông Võ Trọng Hòa – Phó giám đốc NHCSXH Chi nhánh tỉnh Bình Phước; ông Phạm Thụy Luân – Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND, Trưởng Ban đại diện Hội đồng quản trị NHCSXH thị xã Phước Long, Đại diện các Tổ tiết kiệm và vay vốn, các hộ vay tiêu biểu trên địa bàn thị xã…
Đại biểu tham dự hội nghị
Qua 20 năm triển khai thực hiện chính sách theo Nghị định 78/2002/NĐ-CP của Chính phủ, đến nay, tổng nguồn vốn hoạt động tại Ngân hàng Chính sách xã hội thị xã Phước Long đạt 137,333 tỷ đồng, tăng 93,231 tỷ đồng, gấp 3,11 lần so với khi Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội thị xã Phước Long đi vào hoạt động năm 2003. Với 9 chương trình tín dụng ưu đãi, tăng 6 chương trình so với năm 2002 thì nguồn vốn tín dụng chính sách cho người nghèo đã góp phần giúp tỷ lệ hộ nghèo giảm từ 27,38% của năm 2004 xuống còn 1,61% vào năm 2021; giải quyết việc làm cho hơn 10.000 lao động ở địa phương; hỗ trợ cho vay 46.102 lượt hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác; hỗ trợ tài chính cho 15.337 học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vay vốn học tập tiếp bước đến trường. Cũng từ nguồn vốn chính sách còn hỗ trợ xây dựng 18.510 công trình vệ sinh và nước sạch ở nông thôn; hỗ trợ xây dựng, sửa chữa 938 ngôi nhà cho hộ nghèo.
Tại hội nghị, các đại biểu đề xuất, kiến nghị với cấp có thẩm quyền sửa đổi, bổ sung, hoàn thiện cơ chế chính sách cho phù hợp, nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động của tín dụng chính sách xã hội trong thời gian tới.
Phát biểu tại hội nghị, Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND, Trưởng Ban đại diện Hội đồng quản trị NHCSXH thị xã Phước Long - Phạm Thụy Luân đánh giá cao nhiệm vụ, công tác triển khai thực hiện theo Nghị định 78/2002/NĐ-CP của Chính phủ trên địa bàn trong thời gian qua. Để tiếp tục triển khai hiệu quả công tác tín dụng chính sách ưu đãi theo Nghị định 78/2002/NĐ-CP, Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND, Trưởng Ban đại diện Hội đồng quản trị NHCSXH thị xã Phước Long đề nghị thời gian tới cần tăng cường hơn nữa sự lãnh đạo của Đảng đối với tín dụng chính sách xã hội; thực hiện tốt các chủ trương xã hội hóa nguồn vốn tín dụng chính sách xã hội để chung tay tạo lập nguồn vốn cho người nghèo và các đối tượng chính sách vay vốn ưu đãi, phục vụ sản xuất kinh doanh, tạo việc làm, cải thiện đời sống người dân, góp phần vào chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững.
Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND, Trưởng Ban đại diện Hội đồng quản trị NHCSXH thị xã Phước Long - Phạm Thụy Luân phát biểu tại hội nghị
Tại hội nghị, 4 cá nhân được Ngân hàng Chính sách xã hội Việt Nam khen thưởng; UBND thị xã khen thưởng 5 tập thể, 10 cá nhân có thành tích xuất sắc qua 20 năm triển khai thực hiện chính sách tín dụng ưu đãi đối với hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác theo Nghị định 78/2002/NĐ-CP của Chính phủ.
4 tập thể nhận bằng khen thưởng của Ngân hàng Chính sách xã hội Việt Nam

UBND thị xã Phước Long khen thưởng 5 tập thể, 10 cá nhân