HỘI LHPN THỊ XÃ PHƯỚC LONG SƠ KẾT CÔNG TÁC HỘI VÀ PHONG TRÀO PHỤ NỮ 6 THÁNG ĐẦU NĂM 2022

Thứ hai - 11/07/2022 08:37 1.142 0

Chiều ngày 8-7-2022, Hội LHPN thị xã Phước Long đã tổ chức hội nghị sơ kết công tác hội và phong trào phụ nữ 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022. Dự hội nghị có bà Bùi Thị Thúy - Ủy viên Ban thường vụ Thị ủy, Trưởng Ban dân vận Thị ủy, kiêm Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thị xã Phước Long, ủy viên Ban chấp hành Hội LHPN thị xã, cán bộ, hội viên phụ nữ đến từ các cơ sở, chi hội.
Bà Bùi Thị Thúy - Ủy viên Ban thường vụ Thị ủy, Trưởng Ban dân vận, kiêm Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thị xã Phước Long phát biểu chỉ đạo tại hội nghị
Theo đánh giá của Hội LHPN thị xã, hoạt động công tác hội và phong trào phụ nữ 6 tháng đầu năm 2022 triển khai có hiệu quả và đạt được nhiều kết quả tích cực. Cụ thể, Hội đã làm tốt việc hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế thông qua nhiều hình thức khác nhau, qua đó giúp cho 48 chị với tổng số tiền 230 triệu đồng, trao phương tiện sinh kế cho một chị mở quán bán đồ ăn sáng (5 bộ bàn ghế) trị giá 3 triệu đồng, hỗ trợ 1 chị làm hồ sơ, thủ tục lập nhóm trẻ gia đình. Bên cạnh đó, Hội còn tổ chức rà soát, lựa chọn và xây dựng kế hoạch giúp đỡ các hộ gia đình đạt tiêu chí “5 không, 3 sạch” hoặc “5 có, 3 sạch”, tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên phụ nữ giữ gìn môi trường “xanh – sạch – đẹp” với phương châm “mỗi người dân là một hạt nhân trong công tác vệ sinh môi trường”. Cũng trong 6 tháng đầu năm 2022, Hội LHPN thị xã còn tuyên truyền sâu rộng Nghị quyết đại hội phụ nữ các cấp, trong đó thông tin nhanh kết quả Đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII được 14 cuộc (2 cuộc trực tiếp) với hơn 3.000 người tham dự. Phối hợp với Trung tâm y tế thị xã thực hiện chiến dịch truyền thông lồng ghép cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản/kế hoạch hóa gia đình năm 2022 cho hơn 300 lượt cán bộ, hội viên phụ nữ, chị em phụ nữ ngoài cộng đồng.
Chủ tịch Hội LHPN thị xã Phước Long – Dương Thị Hải phát biểu khai mạc hội nghị

Lồng ghép vào chương trình hội nghị sơ kết, Hội LHPN thị xã Phước Long còn phối kết hợp với Trung tâm y tế thị xã, Công an thị xã truyền thông về an toàn vệ sinh thực phẩm, vệ sinh môi trường và an toàn giao thông cho cán bộ, hội viên phụ nữ.
Thượng úy Phạm Văn Vũ Tài – cán bộ tuyên truyền Đội cảnh sát giao thông Công an thị xã tuyên truyền luật an toàn giao thông cho cán bộ, hội viên phụ nữ
Nhân viên Trung tâm y tế thị xã truyền thông về an toàn vệ sinh thực phẩm, vệ sinh môi trường

Tác giả Ngọc Nhật
Nguồn: Hội LHPN thị xã