ĐẢNG ỦY XÃ PHƯỚC TÍN - HỘI NGHỊ SƠ KẾT TÌNH HÌNH THƯC HIỆN NGHỊ QUYẾT 6 THÁNG ĐẦU NĂM

Thứ ba - 19/07/2022 15:31 907 0

Chiều ngày 18/7/2022 Đảng ủy xã Phước Tín tổ chức hội nghị sơ kết tình hình thực hiện Nghị quyết 6 tháng đầu năm phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022. Bí thư Thị ủy-Chủ tịch UBND thị xã Phạm Thụy Luân đã tới dự.
Trong 6 tháng đầu năm Thường trực Đảng ủy thực hiện sự chỉ đạo của Thị ủy và chương trình công tác năm 2022. Qua đó Ban thường vụ đảng ủy xã Phước Tín đã chỉ đạo thực hiện một cách đồng bộ đến HĐND, UBND, các ngành, đoàn thể và nhân dân, sự đồng đồng tình hưởng của nhân dân. Từ đó kinh tế, đời sống nhân dân ổn định, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo và ổn định, văn hóa xã hội được duy trì, chính sách đối với người nghèo được quan tâm, công tác xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền được nâng lên.
Về công tác tài chính, tổng thu ngân sách xã thực hiện đến ngày 30/6/2022 là 7.842.001.610 đồng, đạt 74% so với dự toán thị xã giao, giảm 30% so với cùng kỳ năm trước; thu mới trên địa bàn 979.054.723 đạt 134% so với dự toán thị xã giao, giảm 29% so với cùng kỳ năm 2021 và đạt 131% so với nghị quyết đề ra. Tổng chi ngân sách xã thực hiện đến ngày 30/6/2022 là 2.444.682.560 đồng đạt 38,5% so với dự toán thị xã giao, giảm 24,6% so với cùng kỳ năm trước.
Toàn cảnh hội nghị

Về lao động việc làm 6 tháng đầu năm toàn xã đã giải quyết việc làm cho 354/480 lao động đạt 73,75% kế hoạch thị xã giao, đào tạo nghề cho 30/50 lao động đạt 60% kế hoạch thị xã giao. Bên cạnh đó công tác phòng chống dịch Covid 19 cũng được địa phương thực hiện nghiêm, đến nay xã đã tổ chức tiêm chủng vắc xin Covid 19 mũi 1 cho trẻ em từ 6 đến 12 tuổi được 733 trẻ, tiêm mũi 4 cho người trên 18 tuổi được 1.053 trường hợp. Lĩnh vực văn hóa xã hội không ngừng được phát triển và nâng cao, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo và giữ vững…
   Tại hội nghị các đại biểu đã giành nhiều thời gian để thảo luận về những kết quả đã đạt được trong 6 tháng qua các ý kiến cơ bản thống nhất với nội dung trình hội nghị; đồng thời cũng làm rõ thêm những kết quả đạt được trong 6 tháng đầu năm 2022, nêu rõ những khó khăn, hạn chế và đề xuất những nội dung, giải pháp, biện pháp cần tập trung lãnh đạo, chỉ đạo trong thời gian tới.
TUV, Bí thư Thị ủy  - Chủ tịch UBND thị xã phát biểu tại Hội nghị
Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Phạm Thụy Luân – TUV, Bí thư – Chủ tịch UBND thị xã Phạm Thụy Luân biểu dương tinh thần cố gắng của cấp uỷ, chính quyền, Nhân dân trên địa bàn đã chung tay để có được kết quả khả quan trong 6 tháng đầu năm về phát triển kinh tế xã hội, an ninh quốc phòng. Đồng chí Bí thư thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã nhấn mạnh trong thời gian tới cần xác định nhiệm vụ trọng tâm đó là tiếp tục tuyên truyền vận động Nhân dân phòng chống dịch bệnh, tiêm chủng vắc xin, thích ứng linh hoạt với Covid 19. Tập trung đẩy mạnh phát triển kinh tế, chuyển dịch cơ cấu cây trồng, vật nuôi theo hướng sản xuất hàng hoá mang lại giá trị kinh tế cao. Cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, xúc tiến thương mại. Nắm bắt tình hình để kịp thời có hướng giải quyết, cùng tháo gỡ khó khăn với doanh nghiệp, tập trung chỉ đạo thực hiện tốt nhiệm vụ thu chi Ngân sách năm 2022. Đẩy mạnh phát triển văn hoá xã hội gắn với đảm bảo quốc phòng, an ninh, trật tự an toàn xã hội. Đẩy mạnh công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị. Thực hiện tốt công tác Dân vận, xây dựng chính quyền, công tác nội chính. Đẩy mạnh hoạt động và phát huy hơn nữa vai trò của MTTQ và các tổ chức chính trị xã hội, tích cực xây dựng NTM và NTM nâng cao. Tập trung sự đoàn kết và quyết tâm cao của cả hệ thống chính trị để hoàn thành nhiệm vụ đã đề ra trong năm 2022./.
Tác giả: Xuân Niên