PHƯỚC LONG HOÀN THÀNH KIỂM TRA HOẠT ĐỘNG QUẢNG CÁO, RAO VẶT NĂM 2022

Thứ ba - 26/07/2022 08:33 600 0

PHƯỚC LONG HOÀN THÀNH KIỂM TRA HOẠT ĐỘNG QUẢNG CÁO, RAO VẶT NĂM 2022

Thực hiện chỉ đạo của UBND thị xã Phước Long về việc lập lại trật tự đô thị trong lĩnh vực văn hóa và quảng cáo. Trong tháng 7 năm 2022, Phòng VH&TT thị xã phối hợp với Phòng quản lý đô thị Phước Long đã hoàn thành kiểm tra hoạt động quảng cáo, rao vặt năm 2022 đối với 7/7 xã, phường trên địa bàn.

Theo đó, lực lượng chức năng phối hợp với chính quyền sở tại đã tập trung kiểm tra vào 5 nội dung: kiểm tra các cơ sở kinh doanh treo, gắn biển hiệu, bảng quảng cáo không đúng theo phản ánh của người dân, cử tri, cộng tác viên dư luận xã hội; cơ sở kinh doanh treo, gắn biển hiệu, bảng quảng cáo không đúng theo quy định của Luật quảng cáo năm 2012; quảng cáo rao vặt; quảng cáo tờ rơi, âm thanh trong nội thị; kiểm tra, xử lý vi phạm hành chính đối với các trường hợp vi phạm các quy định của Nhà nước về biển hiệu, bảng quảng cáo không đúng quy định. Kết quả kiểm tra địa bàn 7/7 xã, phường đã phát hiện rất nhiều trường hợp vi phạm về biển hiệu, bảng quảng cáo, tờ rơi, rao vặt, làm ảnh hưởng đến mỹ quan đô thị, trong đó lực lượng chức năng đã tiến hành lập biên bản yêu cầu tháo dỡ, kịp thời khắc phục 46 trường hợp; nhắc nhở trực tiếp đề nghị tháo dỡ, khắc phục 62 trường hợp; tháo dỡ, thu gom 26 băng rôn quảng cáo, 1.200 tờ rơi rao vặt gắn trên trụ đèn, tủ điện, cây xanh; tiến hành lập biên bản tháo dỡ 3 cụm pa nô quảng cáo khổ lớn do đã để xuống cấp, rách hỏng, bạc màu, không xác định được chủ sở hữu. Quá trình làm nhiệm vụ, lực lượng chức năng đã nhận được sự hợp tác tích cực của hộ kinh doanh.
Lực lượng chức năng tháo dỡ cụm pa nô quảng cáo khổ lớn
Tháo dỡ, thu gom băng rôn quảng cáo
Lập biên bản đối với trường hợp vi phạm các quy định của Nhà nước về biển hiệu, bảng quảng cáo
Thông qua hoạt động kiểm tra lần này đã góp phần trả lại “mỹ quan” đô thị, chỉnh trang bộ mặt đô thị sạch đẹp hơn, đồng thời lập lại trật tự đô thị trong lĩnh vực văn hóa và quảng cáo, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật đối với hộ kinh doanh.
Tác giả: Ngọc Nhật
Nguồn: P.VH&TT thị xã