LONG THỦY HỌP MẶT KỶ NIỆM 75 NĂM NGÀY THƯƠNG BINH - LIỆT SỸ 27/7/2022

Thứ bảy - 23/07/2022 08:40 581 0

LONG THỦY HỌP MẶT KỶ NIỆM 75 NĂM NGÀY THƯƠNG BINH - LIỆT SỸ 27/7/2022

Nhân dịp kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2022), chiều ngày 22/7, UBND phường Long Thủy đã tổ chức buổi họp mặt với 108 thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sỹ, gia đình người có công với cách mạng đang sinh sống trên địa bàn phường. Dự buổi họp mặt có đồng chí Bùi Thị Thúy, UVBTV, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch UBMTTQVN thị xã; đồng chí Hà Xuân Thuấn, Phó bí thư Thường Trực Đảng ủy phường; đồng chí Nguyễn Thị Bảo Thoa, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND phường; lãnh đạo Đảng ủy, UBND, các cơ quan, đoàn thể phường Long Thủy.

Biểu diễn văn nghệ chào mừng
          Phát huy truyền thống “Uống nước nhớ nguồn, ăn quả nhớ người trồng cây”, tại buổi lễ các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống 75 năm Ngày thương binh liệt sỹ, nhìn lại những kết quả thực hiện chính sách ưu đãi dành cho người có công với cách mạng và phong trào đền ơn đáp nghĩa trên địa bàn phường Long Thủy. Theo đó, công tác chăm sóc thương bệnh binh, gia đình liệt sỹ, người có công với cách mạng được thực hiện thường xuyên, bảo đảm đúng các chế độ chính sách đãi ngộ của Đảng, Nhà nước đối với người có công và thân nhân như trợ cấp hàng tháng, cấp phát thẻ BHYT khám chữa bệnh, hỗ trợ xây dựng, sữa chữa nhà dột nát…Vào dịp kỷ niệm Ngày Thương binh liệt sỹ hằng năm, phường đều tổ chức các hoạt động thiết thực tôn vinh, động viên những cá nhân, gia đình thương binh liệt sỹ người có công giàu nghị lực vươn lên trong cuộc sống, trao tặng nhiều phần quà động viên từ các cấp như Trung ưởng, tỉnh, thị xã, cấp phường…
Đồng chí Nguyễn Thị Bảo Thoa, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND phường Long Thủy ôn lại truyền thống 75 năm ngày Thương binh liệt sỹ 27/7
          Phát biểu tại buổi họp mặt, đồng chí Bùi Thị Thúy, UVBTV, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch UBMTTQVN thị xã đã gửi tới các thương bệnh binh, gia đình liệt sỹ, người có công với cách mạng lời thăm hỏi ân cần và những tình cảm trân trọng nhất. Xác định việc chăm lo thực hiện chính sách ưu đãi người có công là bổn phận, nhiệm vụ thường xuyên, lâu dài của cả hệ thống chính trị và toàn xã hội, đồng chí đề nghị Đảng bộ và nhân dân phường Long Thủy trong thời gian tới tiếp tục cố gắng chăm lo hơn nữa các chính sách ưu đãi dành cho những người có công và gia đình người có công trên địa bàn.

Đồng chí Bùi Thị Thúy, UVBTV, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch UBMTTQVN thị xã phát biểu tại buổi họp mặt.
          Cũng nhân dịp kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2022) lần này, thay mặt Thị ủy, HĐND, UBND. UBMTTQVN thị xã, đồng chí Bùi Thị Thúy, UVBTV, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch UBMTTQVN thị xã cũng đã trao tặng 06 phần quà cho người có công tiêu biểu trên địa bàn phường Long Thủy.

Tặng quà cho các thương bệnh binh, thân nhân liệt sỹ, người có công với cách mạng tiêu biểu phường Long Thủy.
                                                                               Tác giả: Ngọc Cương
Nguồn: Phòng VHTT