PHÓ BÍ THƯ THƯỜNG TRỰC TỈNH ỦY, CHỦ TỊCH HĐND TỈNH BÌNH PHƯỚC – HUỲNH THỊ HẰNG THĂM, TẶNG QUÀ TẠI THỊ XÃ PHƯỚC LONG

Thứ bảy - 23/07/2022 08:47 754 0

Nhằm thể hiện đạo lý “uống nước nhớ nguồn”, “ăn quả nhớ kẻ trồng cây” của dân tộc ta, đặc biệt là hoạt động ý nghĩa hướng tới Kỷ niệm 75 năm Ngày thương binh liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2022). Chiều ngày 22-7, Đoàn công tác do Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Huỳnh Thị Hằng làm Trưởng đoàn đã đi đến thăm, tặng quà cho 4 đối tượng là Mẹ Việt Nam anh hùng, thương binh trên địa bàn thị xã Phước Long.
Về phía địa phương tham gia cùng với Đoàn có đồng chí Phạm Thụy Luân - Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã Phước Long; Trưởng Ban tổ chức Thị ủy, kiêm Trưởng Phòng Nội vụ, LĐTB&XH thị xã – Đặng Xông Pha; lãnh đạo Cấp ủy, Chính quyền sở tại.
Tại các nơi đến thăm Mẹ Việt Nam anh hùng – Huỳnh Thị Thắt (xã Phước Tín), Mẹ Trần Thị Lùn (phường Thác Mơ), cả 2 mẹ điều có chồng và con là liệt sĩ hy sinh trong kháng chiến chống Mỹ, vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, thương binh 4/4 Trần Quang Vinh (xã Long Giang), thương binh 3/4 Nguyễn Thị Ngọc Hòa (phường Long Phước). Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Huỳnh Thị Hằng đã ân cần thăm hỏi sức khỏe, điều kiện sinh sống hàng ngày, sự quan tâm, phụng dưỡng, chăm sóc từ phía gia định, địa phương. Đồng thời bày tỏ lòng biết ơn, tri ân những cống hiến, hy sinh của Mẹ Việt Nam anh hùng vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, cùng nỗi đau mà thương binh phải chịu đựng về sức khỏe do hậu quả chiến tranh để lại. Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Huỳnh Thị Hằng khẳng định các mẹ, thương binh mãi mãi là tấm gương sáng ngời về lòng yêu nước, vững trọn niềm tin theo Đảng, Bác Hồ, để thế hôm nay và mai sau coi đây là tấm gương để học tập, phấn đấu, rèn luyện, cống hiến tài năng, trí tuệ vào sự phát triển của quê hương, đất nước ngày càng tươi đẹp hơn.
Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Huỳnh Thị Hằng ân cần dìu Mẹ Việt Nam anh hùng – Huỳnh Thị Thắt đi tham quan căn nhà của Mẹ được Nhà nước hỗ trợ tu bổ, sửa chữa
Đoàn trao phần quà tri ân Mẹ Việt Nam anh hùng – Huỳnh Thị Thắt
trong căn nhà nhỏ của Mẹ đầy ấm áp, nghĩa tình
Đoàn trao phần quà tri ân Mẹ Việt Nam anh hùng Trần Thị Lùn
Dịp này, Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh - Huỳnh Thị Hằng đã trao tận tay phần quà tri ân của Tỉnh ủy – HĐND – UBND – UBMTTQVN tỉnh Bình Phước cho 4 đối tượng, mỗi phần quà trị giá 1 triệu đồng/phần. Các đối tượng còn lại giao cho thị xã thăm hỏi và tặng quà.

Thăm, tặng quà thương binh 4/4 Trần Quang Vinh

Thăm, tặng quà thương binh 3/4 Nguyễn Thị Ngọc Hòa
Về phía địa phương, Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã Phước Long – Phạm Thụy Luân cũng trao phần quà của Thị ủy – HĐND – UBND – UBMTTQVN thị xã.
Tác giả Ngọc Nhật
Nguồn: Phòng VH&TT thị xã