PHƯỚC LONG RA QUÂN TỔNG ĐIỀU TRA TRÌNH ĐỘ VĂN HÓA NHÂN DÂN NĂM 2022

Thứ hai - 18/07/2022 08:43 617 0

PHƯỚC LONG RA QUÂN TỔNG ĐIỀU TRA TRÌNH ĐỘ VĂN HÓA NHÂN DÂN NĂM 2022

Sáng ngày 15/7/2022 tại thị xã Phước Long, 7/7 xã, phường đã đồng loạt tổ chức ra quân tổng điều tra trình độ văn hóa nhân dân năm 2022, phục vụ chương trình phổ cập giáo dục, xóa mù chữ giai đoạn 2022 – 2025.
Toàn cảnh ra quân tổng điều tra phường Long Thủy
Tại buổi lễ ra quân, lãnh đạo UBND xã, phường đã phát động, nhấn mạnh mục đích tổng điều tra, phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên Ban điều hành đến thành viên dẫn đường, điều tra viên, rà soát phiếu và thành viên nhập liệu. Ngay sau đó, đồng loạt các Tổ phân công đã tỏa đi đến các tổ dân phố, khu phố, thôn, “đi từng ngõ, gõ từng nhà” để không bỏ xót đối tượng, tuyên truyền, vận động bà con nhân dân đồng thuận làm theo hướng dẫn, đồng thời thành viên của Tổ thu thập, điền thông tin vào phiếu điều tra phổ cập giáo dục – chống mù chữ, đa phần người dân tinh thần rất chủ động hợp tác cung cấp thông tin nơi cư trú, tên lớp, tên trường, thông tin tốt nghiệp….qua đó tạo thuận lợi cho thành viên trong Tổ. Theo kế hoạch ấn định, các xã, phường sẽ điều tra từ nay ngày 15/7 đến hết ngày 30/9, đổ dữ liệu đã được rà soát các tiêu chí lên phần mềm phổ cập giáo dục, xóa mù chữ tại địa chỉ https://pcgd.moet.gov.vn/ hoàn thành xong trước ngày 10/11/2022.
Qua việc điều tra sẽ làm căn cứ để địa phương tự đánh giá và đề nghị kiểm tra công nhận xã, phường giữ vững tiêu chuẩn về phổ cập giáo dục, xóa mù chữ năm 2022 và những năm tiếp theo, cùng với đó là thực hiện các mục tiêu dân trí, đào tạo nhân lực.
Điều tra viên thu thập và ghi chép thông tin hộ dân vào phiếu điều tra (thuộc địa bàn phường Long Phước)
Tác giả Ngọc Nhật
Nguồn: P.VH&TT thị xã