Phòng VH-TT phối hợp với Ban chỉ đạo hè phường Phước Bình tổ chức tập huấn tạo tài khoản VneID, Bình Phước Today, Dịch vụ công quốc gia cho học sinh trường THCS Phước Bình.

Thứ sáu - 08/07/2022 14:44 435 0

Lồng ghép vào chương trình sinh hoạt hè của học sinh trường THCS. Sáng ngày 7/7 Phòng VH-TT đã phối hợp với Ban chỉ đạo hè phường Phước Bình tổ chức tập huấn tạo tài khoản VneID, Bình Phước Today, Dịch vụ công quốc gia cho học sinh trường THCS Phước Bình.

Tại buổi tập huấn, cán bộ Phòng VH-TT đã hướng dẫn các em học sinh thực hiện đăng ký tài khoản trên cổng dịch vụ công trực tuyến quốc gia, các bước cập nhật thông tin định danh cá nhân, cách thực hiện các giao dịch thủ tục hành chính trên nền tảng số; Tải, cài đặt và giới thiệu các chức năng chính trong ứng dụng Bình Phước Today; cách tra cứu thông tin và phản ánh thông tin đến  các đơn vị chuyên môn.
Toàn cảnh buổi tập huấn
Qua buổi tập huấn, các em học sinh đều nắm được những nguyên tắc cơ bản như tải được phần mềm Bình Phước today; biết cách tra cứu sim chính chủ; biết cách truy cập vào cổng dịch vụ công trực tuyến Bình Phước và thực hiện một số thao tác trên cổng dịch vụ công trực tuyến.
Với khả năng tiếp thu nhanh và thao tác thành tục trên ứng dụng dịch vụ công quốc gia của các em học sinh sẽ phần nào góp phần lan tỏa ứng dụng dịch vụ công đối với gia đình và người thân từ đó tạo thành công cho chiến dịch 92 ngày đêm nâng cao hiệu quả cung cấp, sử dụng dịch vụ công trực tuyến; đẩy mạnh chuyển đổi số để phát triển chính quyền số trên địa bàn toàn tỉnh diễn ra từ ngày 01/6 đến hết ngày 31/8.
Một học sinh tải thành công phần mềm Bình Phước Today

Nhằm nâng cao hiệu quả dịch vụ công quốc gia, thời gian tới Phòng VH-TT tiếp tục phối hợp với Ban chỉ đạo hè các xã, phường còn lại tổ chức  tập huấn cho các em học sinh THCS trên địa bàn
Tác giả: Minh Trang
Nguồn: Phòng VHTT thị xã