THỊ XÃ PHƯỚC LONG TỔ CHỨC HỘI NGHỊ TỔNG KẾT CÔNG TÁC THU THẬP THÔNG TIN DÂN CƯ VÀ SƠ KẾT CÔNG TÁC XÂY DỰNG CƠ SỞ DỮ LIỆU QUỐC GIA VỀ DÂN CƯ

Thứ sáu - 08/03/2019 19:20 1.285 0

Chiều ngày 07/3/2019, tại Hội trường Công an thị xã Phước Long đã diễn ra Hội nghị tổng kết công tác thu thập thông tin dân cư và sơ kết công tác xây dựng cơ sở dữ liệu Quốc gia về dân cư. Đến dự Hội nghị có Thượng tá Từ Văn Dũng – Trưởng phòng PC06 Công an tỉnh – Chánh Văn phòng Ban chỉ đạo 896 tỉnh, Thành viên Ban chỉ đạo 896 thị xã và Ban thực hiện đề án 896 các xã, phường.
Thực hiện Chỉ thị số 07/CT-TTg ngày 13/3/2017 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường phối hợp triển khai xây dựng cơ sở dữ liệu Quốc gia về dân cư; Quyết định số 896/QĐ-TTG, ngày 8/6/2013 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt đề án tổng thể đơn giản hóa thủ tục hành chính, giấy tờ công dân và các cơ sở dữ liệu liên quan đến quản lý dân cư giai đoạn 2013-2020 (gọi tắt là Đề án 896); Chỉ thị số 08/CT-UBND ngày 01/8/2017 của UBND tỉnh Bình Phước về việc triển khai xây dựng Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, kế hoạch xây dựng Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư năm 2017, 2018 của BCĐ 896 tỉnh và kế hoạch số 08/KH-BCĐ896 ngày 13/8/2018 của Ban chỉ đạo 896 tỉnh về việc triển khai thu thập thông tin dân cư. UBND thị xã Phước Long đã thành lập Ban chỉ đạo 896 thị xã và triển khai kế hoạch xây dựng cơ sở dữ liệu Quốc gia về dân cư trên địa bàn thị xã.
tam
Đ/c Lương Công Tâm – Phó trưởng Công an thị xã
báo cáo kết quả thu thập thông tin dân cư trên địa bàn thị xã Phước Long
Công an thị xã Phước Long – Cơ quan thường trực của BCĐ 896 đã xây dựng kế hoạch phối kết hợp với các  ban ngành liên quan tổ chức tuyên truyền vị trí vai trò của việc xây dựng cơ sở dữ liệu Quốc gia về dân cư, quyền và nghĩa vụ của cơ quan, tổ chức, cá nhân trong việc cung cấp và thu thập thông tin về dân cư, xây dựng, quản lý và khai thác cơ sở dữ liệu Quốc gia về dân cư trên địa bàn thị xã, chỉ đạo Công an các phường, xã tham mưu cho Chủ tịch UBND phường, xã tổ chức tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng, tuyên truyền đến từng hộ gia đình trên địa phương mình. Đồng thời, chỉ đạo lực lượng nghiệp vụ, Công an các xã, phường tăng cường công tác quản lý nhân khẩu, hộ khẩu, kịp thời bổ sung , cập nhật các thông tin liên quan đến dân cư trên địa bàn thị xã đảm bảo cho việc thu thập thông tin dân cư được nhanh chống, đầy đủ, chính xác,  tổ chức tập huấn cho từng xã, phường với 42 tổ, 299 thành viên và thành lập 02 tổ Công tác kiểm tra, hướng dẫn công tác thu thập thông tin dân cư để kiểm tra hướng dẫn kịp thời chấn chỉnh những thiếu sót trong quá trình thu thập thông tin dân cư. Kết quả thu thập thông tin dân cư đến ngày 15/12/2018 được 13.308/14.519 số hộ, đạt 91.7%, 57.351/62.604 nhân khẩu, đạt  91.6%.
Trong thời gian tới, Ban chỉ đạo 896 thị xã tiếp tục triển khai thực hiện và đẩy mạnh truyền thông về Chỉ thị 07/CT-TTg, Chỉ thị 08/CT-UBND, Đề án 896 và dự án xây dựng cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư trên địa bàn thị xã. Phối hợp chặt chẽ với Ban Chỉ đạo 896 tỉnh và các đơn vị liên quan lắp đặt máy, thiết bị hạ tầng, mạng truyền dẫn tại Công an thị xã và Công an các xã, phường. Triển khai mở rộng cấp số định danh cá nhân theo lộ trình. Tiếp tục rà soát, tra cứu tàng thư tiến hành thu thập thông tin dân cư đối với các trường hợp không có mặt tại địa phương hiện chưa thu thập được, đồng thời kiểm tra đối chiếu các thông tin trong phiếu đã thu thập trước khi Scan phiếu vào cơ sở dữ liệu Quốc gia về dân cư.
Tác giả: Đỗ Thắm
Nguồn: Công an thị xã