THỊ XÃ PHƯỚC LONG TỔ CHỨC VIẾNG NGHĨA TRANG NHÂN KỶ NIỆM 44 NĂM NGÀY GIẢI PHÓNG MIỀN NAM 30/4 THỐNG NHẤT ĐẤT NƯỚC

Thứ sáu - 26/04/2019 22:24 974 0

Sáng nay lúc 6h00’ ngày 26/4/2019, Thị ủy – HĐND – UBND – UBMTTQVN thị xã Phước Long đã long trọng tổ chức lễ dâng hương để tưởng nhớ các anh hùng liệt sỹ đã anh dũng hy sinh vì Tổ quốc nhân kỷ niệm 44 năm ngày Giải phóng miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2019) tại Nghĩa trang liệt sỹ thị xã Phước Long. Tham dự lễ có các đ/c là lãnh đạo Thị ủy – HĐND – UBND – UBMTTQVN thị xã; Đảng ủy – HĐND – UBND – UBMTTQVN xã phường; cán bộ, lực lượng vũ trang và nhân dân thị xã.
image 20190427152345 1
Quang cảnh buổi lễ viếng nghĩa trang
 Chiến thắng lịch sử ngày 30/4/1975 là đỉnh cao thắng lợi của Chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử, một thành quả vĩ đại trong sự nghiệp giải phóng dân tộc của quân và dân ta do Đảng và Bác Hồ lãnh đạo; là trang sử hào hùng, chói lọi của dân tộc. Kết thúc 21 năm trường kỳ kháng chiến chống Mỹ - một kẻ thù lớn mạnh và bè lũ tay sai bán nước. Góp phần động viên mạnh mẽ đối với các dân tộc tiến bộ trong công cuộc giải phóng dân tộc, chống lại chủ nghĩa thực dân kiểu mới trên thế giới.
Lễ viếng nghĩa trang diễn ra trong không khí trang nghiêm, là dịp để cán bộ và các tầng lớp nhân dân bày tỏ lòng thành kính và biết ơn vô hạn đối với sự hy sinh to lớn của thế hệ cha anh đi trước. Qua đó tiếp tục giáo dục truyền thống yêu nước cho thế hệ sau, nhất là thanh niên, đồng thời khẳng định đảng bộ, chính quyền và nhân dân đoàn kết quyết tâm xây dựng quê hương Phước Long giàu đẹp, xứng đáng với thành quả cách mạng mà các thế hệ đi trước để lại.
Sau lễ viếng, cán bộ và nhân dân thị xã đã thắp hương lên phần mộ của các liệt sĩ thể hiện sự thành kính biết ơn sâu sắc của mình đối với những người đã ngã xuống vì độc lập dân tộc./.
image 20190427152345 2
Cán bộ và nhân dân thị xã thắp hương trên mộ phần các anh hùng liệt sỹ
Tác giả: Công Hữu
Nguồn: UBND thị xã