PHƯỚC LONG KỶ NIỆM 44 NĂM GIẢI PHÓNG PHƯỚC LONG

Thứ hai - 07/01/2019 10:48 2.707 0
Tối ngày 05/01/2019, thị xã Phước Long, tỉnh Bình Phước đã tổ chức Lễ kỷ niệm 44 năm Ngày giải phóng (6/1/1975 - 6/1/2019), mở đầu cho cuộc giải phóng miền Nam thống nhất đất nước. Tham dự có bà Trần Tuệ Hiền - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; ông Nguyễn Tiến Dũng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban ngành tỉnh, lãnh đạo, CBCC thĩ ã Phước Long cùng toàn thể nhân dân trong vùng.
Tại buổi lễ, lãnh đạo thị xã Phước Long cùng đông đảo cán bộ công nhân viên chức, người lao động và người dân trên địa bàn đã cùng nhau ôn lại truyền thống lịch sử vẻ vang của quân và dân Phước Long trong công cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước giải phóng miền Nam thống nhất đất nước.
Cách đây 44 năm, dưới sự lãnh đạo của Đảng, ngày 6/1/1975, quân đội nhân dân Việt Nam phối hợp với lực lượng vũ trang địa phương, chính quyền và người dân Phước Long nổi dậy chiến đấu giải phóng Phước Long.
Phước Long cũng là tỉnh lỵ đầu tiên của miền Nam được giải phóng. Đây là cơ sở chiến lược đánh giá so sánh sức mạnh giữa quân và dân ta với địch.
Có thể nói việc giải phóng Phước Long là một đòn trinh sát chiến lược để Bộ Chính trị và Quân ủy Trung ương quyết tâm giải phóng miền Nam thống nhất đất nước. Từ đó, tiến tới quyết tâm đẩy mạnh thực hiện các chiến dịch, chiến lược quan trọng giải phóng hoàn toàn miền Nam thống nhất đất nước như: chiến dịch Tây Nguyên Ban Mê Thuột, chiến dịch Huế - Đà Nẵng, chiến dịch Hồ Chí Minh tổng tấn công giải phóng miền Nam thống nhất đất nước.
Sau 44 năm giải phóng và 9 năm thành lập thị xã Phước Long, địa phương này đã đạt được nhiều thành tích tựu trên các lĩnh vực. Về kinh tế, giá trị sản xuất công nghiệp đạt 9.743 tỷ đồng; giá trị sản xuất nông lâm nghiệp, thủy sản đạt hơn 344 tỷ đồng; tổng mức bán lẻ hàng hóa đạt 3.850 tỷ đồng; thu ngân sách Nhà nước đạt hơn 674 tỷ.
Tác giả: Xuân Niên
Nguồn: Phòng VHTT