Ngân hành chính sách xã hội thị xã Phước Long triển khai cho vay nhà ở xã hội

Thứ tư - 19/12/2018 19:47 1.257 0

Ngân hành chính sách xã hội thị xã Phước Long triển khai cho vay nhà ở xã hội

Thực hiện nghị định số 100/2015/NĐ - CP ngày 20/10/2015 của Chính phủ về phát triển và quản lý nhà ở xã hội. Ngân hành chính sách xã hội thị xã Phước Long hiện đang triển khai việc cho vay nhà ở xã hội cho 5 đối tượng thuộc diện vay vốn gồm:
người có công với cách mạng; người thu nhập thấp, hộ nghèo, cận nghèo khu vực đô thị; người lao động làm việc tại các doanh nghiệp trong và ngoài khu vực công nghiệp; sỹ quan, hạ sỹ quan nghiệp vụ, sỹ quan chuyên môn nghiệp vụ, quân nhân chuyên nghiệp, công nhân trong các cơ quan thuộc Công an nhân dân và Quân đội nhân dân; cán bộ, công chức, viên chức theo quy định của pháp luật về cán bộ, công chức, viên chức. Điều kiện được vay vốn đó là phải thực hiện gửi tiền tiết kiệm hằng tháng tại ngân hàng chính sách xã hội với thời gian tối thiểu 12 tháng, có đủ vốn tự có tối thiểu 20% giá trị hợp đồng mua/thuê mua nhà ở xã hội, có đủ hồ sơ chứng minh được mua nhà ở xã hội theo đúng quy định của nhà nước, có nguồn thu nhập và khả năng trả nợ theo cam kết với ngân hàng chính sách, có giấy đề nghị vay vốn để mua/thuê mua nhà ở xã hội/xây dựng mới/cải tạo, sửa chữa nhà ở để ở v.v…Được biết, lãi suất cho vay là 4,8%/năm với thời gian vay tối thiểu 15 năm, tối đa không quá 25 năm, mức cho vay tối đa áp dụng là 80% giá trị hợp đồng mua/thuê mua nhà ở xã hội, 70% giá trị của giá thành, tài sản của nhà ở. Bên cạnh đó, các bước vay vốn nhà ở xã hội như chuẩn bị hồ sơ, hoàn thiện thủ tục, ký hợp đồng tín dụng sẽ được nhân viên ngân hàng chính sách xã hội hướng dẫn chi tiết và đầy đủ khi các đối tượng đến liên hệ vay vốn.
IMG20181218084958
Trụ sở Ngân hàng CSXH thị xã Phước Long tại đường ĐT 741 trung tâm hành chính thị xã
Việc cho các đối tượng nhu cầu vay vốn nhà ở xã hội hiện nay đã và đang được nhiều tỉnh thành cả nước thực hiện vì vậy việc triển khai cho vay nhà ở xã hội tại thị xã Phước Long là hết sức ý nghĩa với mục đích giúp cho các đối tượng có nhu cầu nhưng đang gặp khó khăn về vốn sẽ được tiếp cận nguồn vốn trên để từ đó mua/thuê mua nhà ở xã hội với mức lãi suất thấp.
Tác giả: Ngọc Nhật.
Nguồn: Bộ phận Đài truyền thanh