PHƯỚC LONG TỔNG KẾT CÔNG TÁC ĐOÀN - HỘI VÀ PHONG TRÀO THANH THIẾU NHI NĂM 2018

Thứ bảy - 05/01/2019 12:51 1.127 0

PHƯỚC LONG TỔNG KẾT CÔNG TÁC ĐOÀN - HỘI VÀ PHONG TRÀO THANH THIẾU NHI NĂM 2018

Chiều 04/01/2019, Thị đoàn Phước Long đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác Đoàn - Hội và phong trào thanh thiếu nhi năm 2018 và triển khai nhiệm vụ năm 2019. Dự Hội nghị có đồng chí Mai Xuân Tuân - Phó Bí thư Tỉnh Đoàn, cùng lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể thị xã, lãnh đạo đảng ủy các xã, phường và hơn 50 cán bộ đoàn, hội chủ chốt trên địa bàn thị xã.
toan canh hoi nghi
Toàn cảnh hội nghị
Trong năm 2018, kết quả công tác Đoàn - Hội và phong trào thanh thiếu nhi thị xã Phước Long đã tiếp tục phát triển và đạt nhiều kết quả nổi bật. Các nội dung trọng tâm công tác về tuyên truyền giáo dục, các phong trào hành động cách mạng, các chương trình đồng hành với thanh niên, chăm sóc, giáo dục thiếu niên nhi đồng, công tác xây dựng Đoàn - mở rộng mặt trận đoàn kết tập hợp thanh niên được chú trọng triển khai đa dạng và đều đạt kết quả chỉ tiêu đề ra. Trong các chiến dịch tình nguyện đã thu hút gần 4.000 lượt ĐVTN tham gia với 56 đội hình, tổ chức ra quân 35 “Ngày chủ nhật xanh”, “Ngày thứ bảy tình nguyện” với gần 2.000 lượt đoàn viên thanh niên tham gia; thực hiện chương trình “Tiếp sức đến trường” vận động đóng góp và trao tặng hơn 150 suất học bổng trị giá 40 triệu đồng, tổ chức tư vấn hướng nghiệp cho hơn 2.000 lượt ĐVTN, tổ chức các hoạt động tham quan về nguồn, giao lưu, học tập kinh nghiệm thu hút hàng trăm lượt ĐVTN tham gia…; trong năm, toàn thị xã cũng đã kết nạp 805 thanh niên vào tổ chức Đoàn, giới thiệu 70 đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp.
dong chi tuan
Đồng chí Mai Xuân Tuân – Phó Bí thư tỉnh Đoàn phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị.
Tại hội nghị, các đơn vị đã đóng góp ý kiến làm rõ thêm các nội dung của các dự thảo báo cáo, đồng thời xác định chủ đề công tác đoàn năm 2019 là “Thanh niên tình nguyện” với những việc làm, chỉ tiêu cơ bản như: Tư vấn hướng nghiệp cho ít nhất 1.500 đoàn viên thanh niên, học sinh; 100%  xã, phường đoàn duy trì tuyến phố văn minh, trồng mới 1.200 cây xanh, giúp đỡ ít nhất 200 thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, phấn đấu có ít nhất 30 Đoàn viên ưu tú được kết nạp Đảng.
Tại Hội nghị, 15 tập thể và 33 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn – Hội và phong trào thanh thiếu nhi năm 2018 đã được tuyên dương, khen thưởng; đồng thời các đơn vị đã tiến hành ký kết giao ước thi đua năm 2019.
Tác giả:Hoài Nam
Nguồn: Thị đoàn