Kết quả 04 năm thực hiện chương trình hành động số 01/CTHĐ – UBND của UBND thị xã về việc thực hiện nghị quyết số 03 – NQ/TU của Thị ủy

Thứ hai - 03/08/2015 10:34 1.206 0

Thực hiện Nghị quyết số 03-NQ/TU ngày 12/5/2011 của Thị ủy Phước Long về tăng cường quản lý đô thị trong tình hình mới, ngày 01/11/2011 UBND thị xã đã xây dựng Chương trình hành động số 01/CTHĐ-UBND để cụ thể hóa việc thực hiện Nghị quyết. Bên cạnh đó, Đảng ủy và UBND các xã, phường cũng đã xây dựng và ban hành các Kế hoạch, Thông báo, Chương trình hành động…để tổ chức triển khai thực hiện.

Qua 4 năm triển khai thực hiện Chương trình hành động số 01/CTHĐ-UBND về thực hiện Nghị quyết số 03-NQ/TU của Thị ủy, thị xã Phước Long đã đạt được một số kết quả nhất định như: hiện nay 100% các trục đường chính của thị xã đã được đầu tư hệ thống thoát nước, vỉa hè, đèn chiếu sáng; cơ sở hạ tầng đô thị đã được cải tạo, nâng cấp, chỉnh trang; việc đầu tư cơ sở hạ tầng đô thị đồng bộ như: cấp điện, hệ thống điện chiếu sáng, cấp nước, thoát nước, xử lý nước thải, thông tin liên lạc; công tác quy hoạch và bảo vệ cây xanh, bóng mát tạo cảnh quan môi trường ngày càng được quan tâm để đáp ứng yêu cầu mỹ quan đô thị; đa số người dân đều nhận thức được việc chuyển hóa từ nông thôn lên thành thị, góp phần quan trong trong công tác quản lý trật tự đô thị và vệ sinh môi trường, việc chấp hành các quy định về cấp phép xây dựng được thực hiện năm sau tốt hơn năm trước...hơn 90% các hộ dân tham gia ký kết bảo vệ kết cấu hạ tầng, giao thông, trật tự đô thị trong lĩnh vực vệ sinh, môi trường. Huy động được người dân tham gia đầu tư xây dựng một số tuyến đường bê tông xi măng, điện chiếu sáng, cột cờ trên các tuyến đường và hội trường khu phố tại các xã, phường với kinh phí trên 10 tỷ đồng. Hiện nay trên toàn thị xã có 28/42 khu phố có nhà văn hóa, hầu hết các nhà văn hóa có bố trí tủ sách pháp luật để nhân dân tìm hiểu, nghiên cứu. 100% các cơ quan đơn vị hàng năm đều đăng ký xây dựng “Cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đạt chuẩn văn hóa”.

Bên cạnh đó cũng còn có một số hạn chế như: ý thức chấp hành và thực hiện các quy định của Nhà nước về lĩnh vực xây dựng, trật tự đô thị, vệ sinh môi trường của một bộ phận nhân dân còn hạn chế; công tác phối hợp còn lỏng lẻo, chưa thường xuyên nên vẫn còn trường hợp xây dựng không phép, sai phép, một số phương tiện làm hư hỏng các tấm đan, vỷ lưới sắt tại các cửa thu nước, tình trạng phá hoại tài sản, cây trồng, trụ cờ, đổ rác thải không đúng nơi quy định vẫn còn xảy ra.

Để đánh giá kết quả thực hiện và đề ra phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp thực hiện trong thời gian tới nhằm thực hiện tốt hơn nữa công tác quản lý trật tự đô thị, xây dựng, vệ sinh môi trường đưa thị xã hướng đến đô thị loại III trong tương lai, sáng ngày 31/7/2015, UBND thị xã đã tổ chức Hội nghị sơ kết 4 năm thực hiện Chương trình hành động số 01/CTHĐ-UBND ngày 01/11/2011 của UBND thị xã về thực hiện Nghị quyết số 03-NQ/TU ngày 12/5/2011 của Thị ủy Phước Long về tăng cường quản lý đô thị trong tình hình mới do đồng chí Mai Xuân Cường – Chủ tịch UBND thị xã chủ trì.

Toàn cảnh Hội nghị

Tại Hội nghị, các đại biểu được nghe Báo cáo sơ kết 4 năm thực hiện Chương trình hành động số 01/CTHĐ-UBND về thực hiện Nghị quyết số 03-NQ/TU của Thị ủy về tăng cường quản lý đô thị trong tình hình mới và nghe các đơn vị, các xã, phường và đại diện một số khu phố tiêu biểu báo cáo kết quả thực hiện, những việc làm hay, có hiệu quả để làm cơ sở nhân rộng điển hình, đồng thời đề xuất những khó khăn, giải pháp trong thời gian tới để tiếp tục đẩy mạnh hơn nữa công tác quản lý trật tự đô thị, trật tự xây dựng và vệ sinh môi trường trên địa bàn thị xã.

Cũng tại Hội nghị, UBND thị xã đã biểu dương khen thưởng 16 tập thể và 17 cá nhân có thành tích xuất sắc trong quá trình thực hiện Chương trình hành động số 01/CTHĐ-UBND ngày 01/11/2011 của UBND thị xã về việc thực hiện Nghị quyết số 03-NQ/TU ngày 12/5/2011 của Thị ủy về Tăng cường công tác quản lý đô thị trong tình hình mới.

Khen thưởng các tập thể, cá nhân tiêu biểu

Để tiếp tục thực hiện tốt hơn nữa công tác quản lý trật tự đô thị, vệ sinh môi trường trong thời gian tới thì vẫn cần có sự phối hợp chặt chẽ giữa các cơ quan quản lý nhà nước trong lĩnh vực này với các xã, phường, khu phố, thôn ấp để kiểm tra, giám sát, tuyên truyền vận động, tạo ra sự đồng thuận, thống nhất trong lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện trong cán bộ, đảng viên và trong các tầng lớp nhân dân.

Tác giả: Dương Hồng
Nguồn: Phòng QLĐT thị xã Phước Long