Hội thi cán bộ MTTQ – TTND giỏi năm 2015 tại thị xã Phước Long.

Thứ ba - 27/10/2015 15:59 1.058 0

Hội thi cán bộ MTTQ – TTND giỏi năm 2015 tại thị xã Phước Long.

28 thí sinh là các Chủ tịch, Phó chủ tịch Mặt trận, Ủy viên thường trực phụ trách thanh tra nhân dân đến từ UBMTTQ của 7 xã, phường trên địa bàn thị xã Phước Long đã về tham gia hội thi cán bộ Mặt trận tổ quốc – thanh tra nhân dân giỏi năm 2015 do UBMTTQ Việt Nam thị xã Phước Long tổ chức vào sáng ngày 27/10/2015.

Hội thi năm nay diễn ra với phần thi chính là thi kiến thức, theo đó các thí sinh trong một đơn vị sẽ bốc thăm ngẫu nhiên các câu hỏi do Ban tổ chức đưa ra, sau đó mỗi đội sẽ có thời gian tối đa không quá 10 phút để tiến hành thảo luận, phân tích nội dung của câu hỏi và trả lời trước sự chứng kiến của Ban giám khảo và cổ động viên. Bên cạnh sự tự tin cùng với đó là vốn kiến thức quý báu, kinh nghiệm trải qua vị trí công tác mặt trận nhiều năm liền, đi sâu đi sát ở cơ sở, hiểu rõ những khó khăn đan xen thuận lợi của công tác mặt trận hiện nay chính vì vậy các câu hỏi kiến thức nêu lên tại hội thi xoay quanh vai trò, vị trí, chức năng hoạt động của MTTQ Việt Nam, công tác giám sát tham gia phản biện xã hội của MTTQ, hoạt động của thanh tra nhân dân ở cơ sở, hoạt động giám sát của MTTQ và các đoàn thể chính trị cùng các câu hỏi liên quan đến góp ý xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch vững mạnh đã được các đơn vị trả lời khá tốt, cũng như liên hệ thực tế ở địa phương ḿình công tác qua đó được Ban giam khám nhận xét đánh giá trực tiếp, nhận được sự cỗ vũ nhiệt tình của cổ động viên. Ngoài phần thi cho các thí sinh về tham dự, Ban tổ chức còn tổ chức phần thi giành cho các cổ động viên và trao quà cho các cổ động viên trả lời đúng câu hỏi nêu đưa ra.

Đơn vị UBMTTQ xã Long Giang trả lời câu hỏi tại hội thi

Qua hội thi là dịp giúp cho cán bộ làm công tác mặt trận trên địa bàn thị xã Phước Long được giao lưu, trao dồi kinh nghiệm của bản thân trong công tác mặt trận và học tập những kiến thức đầy hữu tích, phương pháp kỹ năng đúng đắn để từ đó vận dụng và sáng tạo vào sát thực tế ở cơ sở góp phần đưa hoạt động của mặt trận ngày càng phát huy hiệu quả trong đời sống chính trị xã hội hiện nay.

Tổng kết hội thi, Ban tổ chức đã tiến hành đánh giá chất lượng của hội thi năm nay và tiến hành trao giải thưởng cho các đơn vị đạt thành tích cao.

Tác giả: Ngọc Nhật
Nguồn: UBMTTQ Việt Nam thị xã