Thị xã Phước Long tổ chức giao ban Công tác Nội chính quý IV năm 2015

Thứ sáu - 18/12/2015 16:50 997 0
Sáng ngày 16/12/2015, Tại hội trường Thị ủy đã diễn ra Hội nghị giao ban khối nội chính quý IV năm 2015, dưới sự chủ trì của đồng chí Nguyễn Hoàng Thái - Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy Phước Long.

Tham dự Hội nghị có đồng chí Mai Xuân Cường – Phó Bí thư, Chủ tịch UBND thị xã; các đồng chí là Lãnh đạo các cơ quan khối Nội chính; Lãnh đạo cơ quan Ủy ban kiểm tra Thị ủy; Lãnh đạo Văn phòng Thị ủy.

Báo cáo đánh giá trong năm 2015, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn được giữ vững; các hoạt động kinh tế -  xã hội được duy trì phát triển; không để xảy ra tình huống xấu, điểm nóng, bị động bất ngờ trên địa bàn. Công tác kiểm soát, xét xử, thi hành án được triển khai thực hiện đúng Pháp luật; thường xuyên phối hợp chặt chẽ với các ngành, đoàn thể theo dõi nắm bắt tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội đặc biệt là địa bàn có hoạt động tôn giáo; thường xuyên thực hiện tuần tra, kiểm soát; làm tốt công tác phòng cháy chữa cháy rừng, bảo vệ rừng. Đơn thư khiếu nại tố cáo của công dân được giải quyết kịp thời, đúng pháp luật. Hoạt động tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật ngày càng có chiều sâu, góp phần nâng cao nhận thức của người dân.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi họp, đồng chí Nguyễn Hoàng Thái - Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy đã đánh giá cao kết quả đạt được của các cơ quan khối Nội chính trong năm 2015, những kết quả đó đã góp phần giữ vững tình hình an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn thị xã. Tuy nhiên, tình hình tệ nạn xã hội có chiều hướng gia tăng, số người chết do tai nạn giao thông tăng; tình hình khiếu nại của một số hộ dân không hợp tác tại dự án xây dựng và giải tỏa tại Trung tâm hành chính có biểu hiện phức tạp; hoạt động tôn giáo và lợi dụng tổ chức các hoạt động, tuyên truyền đạo trái phép vẫn còn xảy ra ở một số xã, phường.

Đ/c Nguyễn Hoàng Thái – Bí thư Thị ủy phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Tại Hội nghị giao ban, các Đại biểu đã tập trung thảo luận, bổ sung vào Dự thảo báo cáo kết quả thực hiện công tác Nội chính năm 2014, đồng thời đưa ra các giải pháp nhằm tiếp tục thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ năm 2015.

Lãnh đạo Ban CHQS thị xã phát biểu

Kết luận Hội nghị đồng chí Nguyễn Hoàng Thái – Bí thư Thị ủy chỉ đạo các cơ quan, đơn vị trong khối cần nắm chắc tình hình, diễn biến tư tưởng của cán bộ, đảng viên, nhân dân; giải quyết tốt tình hình an ninh trật tự ngay từ cơ sở, không để xảy ra đột xuất, bất ngờ; chỉ đạo giải quyết kịp thời đơn thư khiếu nại tố cáo, chấm dứt tình trạng đơn thư khiếu nại, tố cáo kéo dài; làm tốt công tác tuyên truyền về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng và cuộc bầu cử đại biểu quốc hội và HĐND các cấp; vận động cán bộ, nhân dân chấp hành tốt các quy định của Đảng và Nhà nước nhất là một số hộ dân không hợp tác, tiếp tục khiếu nại tại khu dự án Trung tâm hành chính và khu bãi thải Nhà máy Thủy điện Thác Mơ; thực hiện tốt công tác quản lý nhà nước về Tôn giáo – tín ngưỡng trên địa bàn; công tác tổ chức cán bộ và công tác thanh tra, kiểm tra theo quy định./.

Tác giả.Thanh Huyền
Nguồn. Thị ủy