Xã Phước Tín tập trung nguồn lực phấn đấu về đích xây dựng nông thôn mới vào cuối năm 2017

Thứ tư - 23/08/2017 10:13 1.124 0

Qua việc rà soát thực tế và đánh giá lại theo bộ tiêu chí mới tính đến thời điểm hiện nay xã Phước Tín đã đạt 13/19 tiêu chí về xây dựng nông thôn mới.

Với quyết tâm hoàn thành các tiêu chí còn lại, đưa xã về đích xây dựng nông thôn mới vào cuối năm 2017 mà tỉnh Bình Phước, thị xã Phước Long đề ra, từ đầu năm đến nay Đảng ủy, chính quyền và ban ngành đoàn thể trên địa bàn xã đã thường xuyên tăng cường việc chỉ đạo, triển khai các giải pháp cụ thể, cũng như đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động trong nhân dân đồng thuận hưởng ứng thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới, kết quả xã Phước Tín đã hoàn thành công trình Trường tiểu học tại điểm lẻ thôn Bàu Nghé với tổng kinh phí xây dựng là 645 triệu đồng, thi công và hoàn thành 50% khối lượng công trình nâng cấp hệ thống kênh mương, duy tu sữa chữa mặt đường đoạn từ ngã ba thôn Phước Quả đến ngã ba thôn Phước Lập có chiều dài 2,23 km, tổng mức vốn đầu tư xây dựng 11 tỷ 348 triệu đồng. Bên cạnh đó, xã còn triển khai thi công xây dựng hoàn thành 70% khối lượng công trình 2 nhà văn hóa thôn Phước Quả và thôn Phước Thiện, 30% công trình xây dựng 8 phòng học lầu Trường THCS Phước Tín, 50% công trình xây dựng nhà làm việc Quân sự, công an xã.

Công nhân đang thi công công trình từ ngã ba thôn Phước Quả
 đến ngã ba thôn Phước Lập

Tin rằng, với quyết tâm của Đảng bộ, chính quyền địa phương, sự đồng thuận cao của nhân dân trên địa bàn, xã Phước tín sẽ hoàn thành các tiêu chí còn lại qua đó về đích xây dựng nông thôn mới vào cuối năm 2017 theo đúng kế hoạch đề ra.

Tác giả: Ngọc Nhật
Nguồn: Thu thập báo cáo tổng hợp.