Tiếp xúc cử tri phường Sơn Giang và xã Long Giang, thị xã Phước Long

Thứ tư - 25/01/2017 10:48 1.008 0

Tiếp xúc cử tri phường Sơn Giang và xã Long Giang, thị xã Phước Long

Nhằm thông báo đến cử tri kết quả sau kỳ họp HĐND các cấp. Sáng ngày 17/01/2017, tại hội trường UBND phường Sơn Giang, đại biểu HĐND tỉnh Bình Phước khóa 9 - Nguyễn Hoàng Thái cùng đoàn đại biểu HĐND thị xã Phước Long khóa 3 đã có buổi tiếp xúc với bà con cử tri phường Sơn Giang và xã Long Giang.

Tại buổi tiếp xúc, các đại biểu HĐND đã thông báo tóm tắt kết quả kỳ họp thứ 3 HĐND tỉnh Bình Phước khóa 9, nghị quyết ban hành của HĐND tỉnh sau kỳ họp, kết quả kỳ họp thứ 3 HĐND thị xã Phước Long khóa 3. Đồng thời giải đáp, trả lời những ý kiến, kiến nghị của cử tri tại buổi tiếp xúc trước kỳ họp HĐND, củng như tiếp tục lắng nghe tâm tư nguyện vọng, ý kiến của bà con cử tri.Trên tinh thần dân chủ, cởi mở. Bà con cử tri phường Sơn Giang và xã Long Giang đã có nhiều ý kiến, kiến nghị liên quan đến các vấn đề bức xúc mà cử tri quan tâm xảy ra trên địa bàn như: xem xét giải quyết khiếu kiện, tranh chấp đất đai của một số hộ dân để sớm nhanh chóng bố trí nguồn vốn đầu tư xây dựng con đường “mọi nước” liên khu phố tại khu phố Bình Giang 1 – phường Sơn Giang, đảm bảo tốt vệ sinh cảnh quan môi trường đô thi, thị xã Phước Long xem xét giữ lại quỹ đất công tại sân bóng đá phường Sơn Giang để giao chính quyền sở tại quản lý, sử dụng vào mục đích công cộng, sớm có biện pháp tuyên truyền, vận động và di dời khu nghĩa địa tự phát của người dân thôn Nhơn Hòa 2 nằm sát liền kề khu phố Bình Giang 2 gây ảnh hưởng đến môi trường, sức khỏe của người dân, cần có biện pháp hiệu quả và lâu dài để chống ngập ún, lũ lụt tại khu phố Sơn Long, giúp người dân an toàn tính mạng, an tâm sinh sống khi vào mùa mưa v.v..

Cử tri phát biểu tại cuộc họp

Đại biểu HĐND tỉnh Bình Phước khóa 9 - Nguyễn Hoàng Thái
phát biểu và giải trình một số vấn đề thuộc thẩm quyền theo quy định

Thay mặt cho đoàn Đại biểu HĐND 2 cấp, ông Nguyễn Hoàng Thái - đại biểu HĐND tỉnh Bình Phước đã tiếp thu, ghi  nhận và giải trình một số vấn đề thuộc thẩm quyền theo quy định. Đồng thời ông thời hứa sẽ chuyển tới các cơ quan chức năng có thẩm quyền để xem xét giải quyết những vấn đề còn tồn tại nhiều bất cập trong thời gian tới.

Tác giả: Ngọc Nhật.
Nguồn: Thu thập thông tin tại buổi tiếp xúc.